• Hang động Hấu Chua điểm tham quan kỳ thú
  • Thời gian đăng: 23/11/2021 06:39:51 AM
  • Hang động Hấu Chua là danh lam thắng cảnh cấp tỉnh nằm trên địa xã Sín Chải, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên.
  • Từ Trung tâm huyện Tủa Chùa du khách di chuyển 45 km theo tuyến đường tỉnh lộ 140 đến xã Sín Chải rồi tiếp tục di chuyển khoảng 6 km đến thôn Hấu Chua. Từ biển chỉ dẫn địa điểm hang Hấu Chua các bạn di chuyển khoảng 1,5 km sẽ đến của hang. Hang nằm trên lưng chừng núi, trong quần thể núi đá vôi kiểu địa hình Karst, được hình thành do quá trình kiến tạo địa chất của trái đất cách ngày nay hàng triệu năm với thảm thực vật và sự đa dạng sinh học. Hang có tổng chiều dài trên 130m, rộng từ 40m đến 50m, có hình thù như một chiếc túi khổng lồ, chiều cao từ đáy hang lên đến trần hang khoảng từ 50 đến 60m. Bên trong hang có rất nhiều nhũ đá, màu xám, vàng, trắng, xanh rêu với những khối nhũ đá mang hình thù các con vật, hình rèm, hình ngọn hải đăng, đèn chùm, hình nấm nối tiếp nhau như những chuỗi hạt ngọc, hình ruộng bậc thang đặc trưng của núi rừng Tây Bắc... tất cả hòa quyện vào nhau tạo thành bức tranh sinh động đầy màu sắc.

324.jpg

Các đồng chí lãnh đạo huyện Tủa Chùa đón nhận bằng xếp hạng di tích danh lam thắng cảnh hang động Hấu Chua

Ngay khi từ cửa hang đi xuống, các bạn sẽ thấy được những dải măng nhũ đá buông từ trên trần hang xuống trông rất đẹp, với nhiều hình thù độc đáo.

m12.JPG

m123.JPG

m124.JPG

Măng nhũ đá nơi cửa hang

Vượt qua cửa hang, các bạn sẽ thấy khối nhũ đá như hình ảnh chúa sơn lâm cưỡi rùa vượt sông đà.

edw12.JPG

m1214.JPG

m1235.JPG

Chúa Sơn lâm cưỡi rùa vượt sông Đà.

Bên cạnh là khối nhũ có hình như tượng phật di lặc tọa thiền trong bầu không gian yên tĩnh.

m127.JPG

Di Lặc tọa thiền

Đi sâu vào trong hang các bạn sẽ thấy một bãi đá, ở đây có hàng nghìn viên đá lớn nhỏ tròn như những quả trứng rùa.

m128.JPG

m129.JPG

m1210.JPG

Bãi đá trứng rùa

Bên cạnh bãi trứng rùa các bạn sẽ thấy một bãi đá với hình thù như những quả bí ngô trông rất ngộ nghĩnh

m1211.JPG

m1212.JPG

Bãi bí ngô

Đi qua bãi đá bí ngô các bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của bức rèm đá

m1213.JPG

m12114.JPG

Bức rèm đá khổng lồ

Dưới bức rèm đá là động cô tiên với hình ảnh những chiếc đèn lồng treo trên trần động.

m1215.JPG

m1216.JPG

m1217.JPG

m1218.JPG

Động cô tiên

Bên cạnh đó còn rất nhiều nhũ đá với hình thù rất đẹp mà bạn có thể chiêm ngưỡng./.

• Hà Anh - Trung tâm VH-TT-TH