• HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ HUYỆN TỦA CHÙA, KỲ HỌP THỨ 8
  • Thời gian đăng: 10/12/2021 03:05:26 PM
  •           Ngày 10/12, Huyện uỷ Tủa Chùa tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, khoá XVIII, kỳ họp thứ 8 nhằm đánh giá trọng tâm kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2021 và cho ý kiến vào một số dự thảo báo cáo quan trọng. Đồng chí Vùi Văn Nguyện - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy chủ trì cuộc họp.

t1.jpeg

Toàn cảnh Hội nghị

Trong năm 2021, do ảnh hưởng của dịch Covid 19, thời tiết diễn biến phức tạp, không thuận lợi cho sản xuất nông nghiệp, gây ảnh hưởng không nhỏ đến việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đảng bộ huyện Tủa Chùa đã nỗ lực lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục khó khăn nhanh chóng khôi phục phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo cho người dân. Tổng sản lượng cây lương thực có hạt, sản lượng đạt gần 27,5 nghìn tấn (đạt 100,18% kế hoạch). Về chăn nuôi, tổng đàn gia súc gia cầm đạt gần 345 nghìn con (tăng 7.100 con so với cùng kỳ năm trước). Sản lượng nuôi trồng thủy sản trong năm đạt gần 102 tấn (đạt 121,38% kế hoạch đề ra). Các lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội được đảm bảo; tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội và quốc phòng, quân sự địa phương được tăng cường. Công tác xây dựng Đảng ngày một vững mạnh; hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở tiếp tục được kiện toàn. Đặc biệt, trong công tác phòng chống dịch Covid 19, ngay sau khi ghi nhận 03 ca nhiễm Covid 19, Đảng bộ huyện cũng quyết tâm lãnh chỉ đạo khống chế dịch bệnh, không để dịch bệnh lây lan trên diện rộng, đến nay không phát sinh ca lây nhiễm mới trong cộng đồng.

Tại hội nghị, các đồng chí trong Ban chấp hành đảng bộ huyện cũng đã tập trung thảo luận, cho ý kiến vào một số dự thảo, báo cáo, kế hoạch như: báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách nhà nước năm 2021, kế hoạch đầu tư công năm 2022; dự thảo quy hoạch sử dụng đất huyện Tủa Chùa giai đoạn 2021-2030; báo cáo kết quả công tác lãnh đạo của Ban thường vụ huyện ủy giữa 2 kỳ họp Ban chấp hành đảng bộ huyện; báo cáo tài chính đảng năm 2021…

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Vùi Văn Nguyện - Bí thư Huyện ủy ghi nhận đánh giá cao những kết quả BCH Đảng bộ huyện đạt được trong năm qua. Trong năm 2022, đồng chí đề nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện tiếp tục lãnh đạo thực hiện nghị quyết, chỉ thị của Đảng, trọng tâm là nghị quyết đại hội đảng bộ huyện khóa XVIII. Tập trung lãnh đạo vừa thực hiện kế hoạch phát triển phát triển kinh tế - xã hội vừa đảm bảo phòng chống dịch Covid 19. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động người dân tuân thủ đúng chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước tránh để xảy ra tệ nạn xã hội như trộm cắp, ma túy…. Tập trung lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ đảm bảo quốc phòng - an ninh, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị  ngày một vững mạnh./.

• Thu Trang - Trung tâm VH - TT - TH