• HĐND xã Tủa Thàng khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp thứ Năm
  • Thời gian đăng: 29/12/2022 02:43:06 PM
  • Ngày 28/12/2022, HĐND xã Tủa Thàng khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức Kỳ họp thứ Năm. Dự kỳ họp có đồng chí Phạm Thanh Phương - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã Tủa Thàng; các đồng chí trong Thường trực Đảng uỷ, HĐND, lãnh đạo UBND, các đại biểu HĐND xã.

jhgjhjhm1.jpg

Quang cảnh Kỳ họp

Tại kỳ họp các đại biểu được nghe báo cáo của UBND xã về tình hình kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023; báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử trước kỳ họp thứ Năm, HĐND xã khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026; báo cáo kết quả giám sát của Thường trực HĐND xã năm 2022, chương trình hoạt động năm 2023; thông báo của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã về công tác tham gia xây dựng chính quyền và những ý kiến, kiến nghị của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đối với HĐND, UBND xã... Năm 2022, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, songdưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự giám sát của HĐND xã và sự phối hợp các tổ chức chính trị trên địa bàn xã; công tác điều hành của UBND xã chỉ đạo các ban, ngành và sự nỗ lực của Nhân dân đã khắc phục khó khăn, thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn xã. Lương thực bình quân đạt 418kg/người/năm; tổng đàn gia súc, gia cầm gần 36.000 con; sản lượng đánh bắt thuỷ sản đạt 09 tấn; xã đạt 12/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới; thu ngân sách trên địa bàn đạt 22.000.000 đồng. Công tác giáo dục - đào tạo, y tế, phòng, chống dịch bệnh được quan tâm, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được, phân tích nguyên nhân hạn chế để thực hiện tốt các nhiệm vụ năm 2023.

jhgjhjhm12.jpg

Đồng chí Phạm Thanh Phương - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện uỷ phát biểu tại Kỳ họp

Dự kỳ họp, đồng chí Phạm Thanh Phương - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện uỷ, Tổ trưởng Tổ Đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã Tủa Thàng đã thông báo tới các đại biểu kết quả Kỳ họp thứ Chín, HĐND huyện Tủa Chùa khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của cấp ủy, chính quyền, MTTQ và Nhân dân trong xã trong thực hiện các nhiệm vụ năm 2022. Đồng thời mong muốn Thường trực HĐND, các ban HĐND, các đại biểu HĐND xã cần tập trung bám sát các chỉ tiêu, nghị quyết để thực hiện; thực hiện tốt công tác phối hợp với UBND xã, Ủy ban MTTQ xã, các ban, ngành, đoàn thể xã. Góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ xã, Nghị quyết của HĐND xã đề ra.

Kỳ họp đã thảo luận, biểu quyết thông qua 05 Nghị quyết: Nghị quyết về Kế hoạch tổ chức kỳ họp thường lệ của HĐND xã năm 2023; Nghị quyết về phân bổ ngân sách địa phương năm 2023; Nghị quyết về Chương trình giám sát của HĐND xã năm 2023; Nghị quyết về dự toán kinh phí hoạt động của HĐND xã năm 2023; Nghị quyết về  các chủ trương, biện pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2023./.

• Lê Hùng & Vũ Đức - Trung tâm VH-TT-TH