• HĐND xã Trung Thu tổ chức kỳ họp thứ 8 - Kỳ họp họp thường lệ giữa năm 2019
  • Thời gian đăng: 27/06/2019 07:48:38 AM
  • Ngày 26/6, HĐND xã Trung Thu tổ chức kỳ họp thứ 8 - HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021. Tham dự kỳ họp có các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ; 24/25 đại biểu HĐND xã và các ban ngành, đoàn thể, cán bộ, công chức xã và các trưởng thôn, bản.
  • ph-nh-h-nd1.jpg

Quang cảnh kỳ họp thứ 8 - HĐND xã Trung Thu

Tại kỳ họp, HĐND xã đã xem xét, nghiên cứu và thảo luận 13 báo cáo, 03 tờ trình của Thường trực HĐND, các Ban HĐND, UBND xã; nghe Ủy ban MTTQ xã thông báo về hoạt động của MTTQ tham gia xây dựng chính quyền, tổng hợp ý kiến, kiến nghị của nhân dân; đề xuất, kiến nghị với HĐND và UBND xã. Hội đồng nhân dân xã đã tiến hành thảo luận các nội dung trình tại kỳ họp, trong đó, các đại biểu đã tập trung thảo luận về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh; thực hiện dự toán thu - chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2019; các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh 6 tháng cuối năm 2019.

Bên cạnh kết quả đã đạt được, HĐND xã cũng thẳng thắn đánh giá những hạn chế, yếu kém của xã là: Kinh tế tăng trưởng chưa bền vững, chuyển dịch cơ cấu kinh tế chậm, nhất là việc xác định chuyển đổi giống cây trồng vật nuôi có hiệu quả kinh tế cao còn hạn chế. Một số chỉ tiêu về sản xuất nông nghiệp chưa đạt chỉ tiêu kế hoạch giao; tiến độ thi công và giải ngân thanh toán vốn các công trình, dự án còn chậm; công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng còn một số bất cập, tình trạng lẫn chiếm rừng làm nương vẫn xảy ra. Việc triển khai một số chính sách an sinh xã hội còn chưa kịp thời. Năng lực của một số cán bộ, công chức xã còn hạn chế...

Kỳ họp đã biểu quyết thông qua các nghị quyết về: Mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh 6 tháng cuối năm 2019; phê chuẩn quyết toán ngân sách địa phương năm 2018; Chương trình giám sát của HĐND xã năm 2020.

ph-nhhdnd2.jpg

Đồng chí Sùng A Dinh - Chủ tịch HĐND xã phát biểu bế mạc kỳ họp

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Sùng A Dinh - Chủ tịch HĐND xã nhấn mạnh: Để Nghị quyết của HĐND xã kịp thời đi vào cuộc sống, ngay sau kỳ họp này, đề nghị UBND xã chủ động triển khai thực hiện có hiệu quả các nghị quyết vừa được thông qua; đề nghị HĐND xã tổ chức cho đại biểu của tổ tiếp xúc cử tri sau kỳ họp để báo cáo kết quả kỳ họp với cử tri và nhân dân. Đề nghị Thường trực HĐND, các Ban HĐND, các đại biểu HĐND xã tiếp tục tăng cường giám sát việc chấp hành các chủ trương, chính sách pháp luật và việc triển khai thực hiện nghị quyết của HĐND xã.

• Thào A Phình, UBND xã Trung Thu