• HĐND xã Mường Đun khoá XXI tổ chức Kỳ họp thứ Sáu
  • Thời gian đăng: 29/12/2022 02:44:49 PM
  • Sáng ngày 28/12/2022, HĐND xã Mường Đun khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức Kỳ họp thứ Sáu.

MD2.jpg

Một số hình ảnh tại Kỳ họp

Năm 2022, HĐND xã Mường Đun tiếp tục làm tốt vai trò giám sát đối với UBND xã trong chỉ đạo, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng của địa phương. Năm 2022, xã Mường Đun gieo trồng 522 ha cây màu các loại (đạt 100% kế hoạch giao), tổng sản lượng lương thực có hạt đạt trên 2.000 tấn, tổng đàn gia súc, gia cầm hiện có gần 34.000 con; thu ngân sách địa phương đạt gần 06 tỷ đồng. Cùng với đó, xã Mường Đun đã thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, các chỉ tiêu lĩnh vực văn hoá, giáo dục, y tế, cơ bản đều đạt và vượt so với kế hoạch huyện giao. Làm tốt công tác cải cách hành chính, tình hình an ninh trật tự được giữ vững. Tại kỳ họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được, phân tích nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế và thống nhất các giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội đảm bảo quốc phòng, an ninh năm 2023.

Kỳ họp đã thảo luận, biểu quyết thông qua 05 Nghị quyết về: Nhiệm vụ, biện pháp trọng tâm thực hiện phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2023; dự toán phân bổ ngân sách địa phương năm 2023; dự toán kinh phí hoạt động của HĐND xã năm 2023; tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2023; thành lậpđoàn giám sát của HĐND xã năm 2023./.

• Hoàng Thị Bích - UBND xã Mường Đun