• HĐND huyện giám sát tình hình quản lý, kinh doanh và sử dụng thuốc bảo vệ thực vật; công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn xã Tả Phìn
  • Thời gian đăng: 10/04/2019 02:18:45 PM
  • Thực hiện Kế hoạch giám sát của HĐND huyện, ngày 08/4/2019 Đoàn giám sát của HĐND huyện do đồng chí Giàng A Páo - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã tổ chức giám sát trực tiếp tại xã Tả Phìn.
  • Trước khi làm việc với UBND xã, Đoàn giám sát đã đi giám sát thực tế về công tác quản lý, kinh doanh và sử dụng thuốc bảo vệ thực vật; công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn trung tâm xã, các đơn vị trường học có tổ chức nấu ăn tập trung cho học sinh trên địa bàn xã và tại thôn Háng Sung 2.

Tại buổi làm việc với UBND xã, Đoàn giám sát đã nghe UBND xã báo cáo về tình hình quản lý, kinh doanh và sử dụng thuốc bảo vệ thực vật; công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn xã trong giai đoạn 2017-2019. Các thành viên trong đoàn giám sát đã tích cực trao đổi, thảo luận với xã về những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân, đề xuất với xã về những giải pháp để tháo gỡ những vướng mắc nhằm triển khai tốt hơn trong thời gian tới.

T-NHGS1.jpg

Đoàn giám sát làm việc với UBND xã

Qua giám sát cho thấy, trong những năm qua UBND xã Tả Phìn, các đơn vị trường học đóng trên địa bàn xã đã nỗ lực trong công tác quản lý, kinh doanh và sử dụng thuốc bảo vệ thực vật cũng như công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn các quy định về kinh doanh và sử dụng thuốc bảo vệ thực vật cũng như công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong giai đoạn 2017-2019 trên địa bàn xã không có vụ ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng nào sảy ra. Phối hợp với Trạm Bảo vệ thực vật tổ chức tập huấn cho nhân dân về kỹ thuật sử dụng thuốc BVTV đúng quy cách và đạt hiệu quả… Thường xuyên kiểm tra, xử lý việc chấp hành các quy định của pháp luật đối với các hộ kinh doanh thuốc BVTV và các mặt hàng có liên quan đến vệ sinh ATTP trên địa bàn xã…

T-NHGS2.jpg

Đồng chí Giàng A Páo - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng đoàn giám sát phát biểu kết luận tại buổi làm việc với UBND xã

Phát biểu kết luận buổi làm việc với UBND xã, đồng chí Giàng A Páo - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà xã đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới UBND xã và các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn xã tiếp tục tập trung chỉ đạo, tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về quản lý, kinh doanh và sử dụng thuốc bảo vệ thực vật; công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm sâu rộng đến cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn xã. Tăng cường công tác hướng dẫn nhân dân trong việc sử dụng thuôc BVTV đảm bảo đúng quy định và đạt hiệu quả trong sản xuất; nâng cao nhận thức của nhân dân trong việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tăng cường công tác kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định của pháp luật đối với các tổ chức, cá nhân trên địa bàn xã về nội dung trên.