• HĐND huyện Tủa Chùa khóa XXI tổ chức kỳ họp thứ Nhất
  • Thời gian đăng: 06/07/2021 02:29:58 PM
  • Sáng ngày 06/7/2021, HĐND huyện Tủa Chùa khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức kỳ họp thứ Nhất. Dự kỳ họp có Đồng chí Lò Văn Phương - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Điện Biên; đồng chí Vùi Văn Nguyện - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Điện Biên, Bí thư Huyện ủy Tủa Chùa, các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, 33 đại biểu HĐND huyện khóa XXI, đại diện lãnh đạo MTTQVN, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện….
  • T01060721.JPG

Ảnh toàn cảnh kỳ họp

Tại Kỳ họp, Ủy ban Bầu cử huyện đã báo cáo kết quả cuộc bầu cử đại biểu HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026. Cuộc bầu cử được tổ chức theo đúng quy trình, đảm bảo dân  chủ, kỷ cương, an toàn và đúng pháp luật. Trước, trong và sau ngày bầu cử, tình hình an ninh chính trị và trật tự xã hội được đảm bảo, đã bầu được 33 đại biểu HĐND huyện, khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026. Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân tỉnh đã tặng Bằng khen cho 02 tập thể, 03 cá nhân, Ủy ban nhân dân huyện đã tặng giấy khen cho 14 tập thể, 32 cá nhân đã có nhiều đóng góp trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp.

T02060721.jpg

UBND huyện tặng giấy khen cho các tổ chức, cá nhân có thành tích trong cuộc bầu cử

đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại kỳ họp, HĐND đã tiến hành bầu các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng, Phó các ban của HĐND huyện; Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND, bầu Ủy viên UBND, thành lập Ban Dân tộc HĐND huyện, bầu Hội thẩm nhân dân nhiệm kỳ 2021-2026. Kết quả, đồng chí Giàng A Páo - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khóa XX tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức danh Chủ tịch HĐND huyện khóa XXI; đồng chí Đào Hồng Lĩnh- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện khóa XX tiếp tục được bầu giữ chức danh Phó Chủ tịch HĐND huyện khóa XXI, đồng chí Hoàng Tuyết Ban - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021 tiếp tục được bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026; các đồng chí Vừ A Hùng, Nguyễn Minh Tuân - Phó Chủ tịch UBND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tiếp tục được bầu giữ chức danh Phó Chủ tịch UBND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026; đồng chí Phạm Thanh Phương - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, Trưởng ban Pháp chế HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021 tiếp tục được bầu giữ chức Trưởng ban Pháp chế HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026; đồng chí Nguyễn Bá Đức - Phó Chánh Thanh tra huyện được bầu giữ chức Trưởng ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026; đồng chí Lò Thị Tình - Phó Trưởng ban Dân tộc HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021 được bầu giữ chức Trưởng ban Dân tộc HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026; đồng chí Phạm Hữu Hà - Phó Trưởng ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021 được bầu giữ chức Phó Trưởng ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026; đồng chí Lê Thị Xuân - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện được bầu giữ chức Phó Trưởng ban Pháp chế HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026.

T03060721.JPG

Các đại biểu tiến hành bầu các chức danh nhiệm kỳ mới.

T04060721.JPG

Đồng chí Vùi Văn Nguyện - Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh ủy Điện Biên,

Bí thư Huyện ủy Tủa Chùa tặng hoa chúc mừng các đồng chí được bầu gữi các chức danh HĐND huyện

Phát biểu tại Kỳ họp, đồng chí Vùi Văn Nguyện - Bí Thư huyện ủy đã đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo, sự phối hợp vào cuộc của cả hệ thống chính trị huyện Tủa Chùa trong việc tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện và công tác chuẩn bị nội dung tổ chức cho Kỳ họp thứ Nhất. Đồng chí đã chúc mừng các đồng chí được bầu vào đại biểu HĐND huyện, các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND huyện, các ban của HĐND, ủy viên UBND huyện nhiệm kỳ 2021-2026 và mong muốn các đại biểu, các đồng chí đã được đại biểu tín nhiệm bầu tại kỳ họp sẽ phát huy tinh thần trách nhiệm của Người đại biểu nhân dân, hết lòng phục vụ nhân dân, bám sát cơ sở để xây dựng huyện Tủa Chùa ngày một phồn vinh.

Sau ½ ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, kỳ họp thứ Nhất HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã hoàn thành chương trình nội dung theo kế hoạch đề ra./.

• Thu Trang & Văn Xôm - Trung tâm VH - TT – TH