• HĐND Tỉnh tiếp xúc cử trị tại Thị trấn Tủa Chùa
  • Thời gian đăng: 21/12/2021 03:05:47 PM
  • Thực hiện Kế hoạch tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ Năm, HĐND tỉnh khóa XV, chiều ngày 20/12/2021 ông Lò Văn Phương - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đồng chí trong Tổ đại biểu HĐND tỉnh ửng cử tại huyện Tủa Chùa đã có buổi tiếp xúc cử tri thị trấn Tủa Chùa.

sad1.jpg

Toàn cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri thị trấn Tủa Chùa

Tại buổi tiếp xúc, ông Lò Văn Tiến – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đại diện cho Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo tới cử tri thị trấn Tủa Chùa về kết quả kỳ họp thứ Năm, HĐND tỉnh khóa XV, đồng thời thông báo tới cử tri về tình hình phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh của tỉnh trong năm 2021 và phương hướng mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh năm 2022; công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19 trong toàn tỉnh.

sad12.jpg

Ảnh cử tri thị trấn Tủa Chùa ý kiến, kiến nghị với các đại biểu HĐND

Tại Hội nghị này, cử tri thị trấn Tủa Chùa kiến nghị với Tổ đại biểu HĐND tỉnh như: Thị trấn Tủa Chùa đã được công nhận là đô thị loại 5, như vậy thị trấn Tủa Chùa sẽ được ưu tiên như thế nào về đầu tư xây dựng cơ sở, hạ tầng; nhiều cử tri kiến nghị đầu tư, nâng cấp công trình nước sinh hoạt, công trình thủy lợi phục vụ nước tưới tiêu cho sản xuất nông nghiệp, đầu tư và nâng cấp một số tuyến đường các tổ dân phố, xem xét làm lại hệ thống thoát nước theo ven đường từ đầu dốc vàng đến ngã tư bệnh viện Y tế huyện; đề nghị các cấp có thẩm quyền cấp phụ cấp cho các chức danh đoàn thể của các tổ dân phố như chức danh Bí thư chi đoàn thanh niên, Chi hội Phụ nữ, Cựu chiến binh; xem xét trợ cấp xã hội cho trẻ dưới 3 tuổi và người cao tuổi từ 70 tuổi trở lên thuộc các hộ nghèo, hộ cận nghèo.

sad13.jpg

Ảnh ông Lò Văn Phương - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trả lời một số kiến nghị của cử tri.

Tại Hội nghị các ý kiến, kiến nghị của cử tri thị trấn Tủa Chùa đã được các cấp thuộc thẩm quyền và được các đại biểu HĐND tỉnh giải trình làm rõ và một số ý kiến được các đại biểu HĐND tiếp thu để trình lên các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết./.

• Văn Xôm & Vũ Đức - Trung tâm VH-TT-TH