• Huyện Tủa Chùa tổng kết năm học 2022 - 2023
  • Thời gian đăng: 26/08/2023 05:28:28 PM
  • Sáng ngày 25/8/2023, huyện Tủa Chùa tổ chức tổng kết năm học 2022 – 2023 và triển khai nhiệm vụ năm học 2023 – 2024. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Thái Đình Huyên - Trưởng phòng Giáo dục Trung học, Sở GD&ĐT tỉnh Điện Biên, đồng chí Vùi Văn Nguyện - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy,

gd22.bmp

Toàn cảnh Hội nghị

Năm học 2022 – 2023, huyện Tủa Chùa có 42 cơ sở giáo dục, 723 nhóm, lớp với trên 21.000 học sinh, học viên; sĩ số học sinh duy trì đạt trên 99%. 100% trẻ mầm non học 2 buổi/ngày và ăn bán trú tại trường, học sinh dân tộc thiểu số ra lớp được tăng cường tiếng Việt. Chất lượng giáo dục các cấp học tiếp tục được nâng cao. 99,7% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học; 99,6% học sinh tốt nghiệp THCS; 98,8% học sinh, học viên tốt nghiệp THPT. Năm học này đã công nhận mới 02 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, duy trì đạt chuẩn phổ cập giáo dục xoá mù chữ mức độ 2, phổ cập giáo dục tiểu học, THCS mức độ 2, phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi.

Năm học 2023 – 2024, ngành GD&ĐT huyện Tủa Chùa đề ra 07 nhiệm vụ trọng tâm và 05 nhóm giải pháp chủ yếu để triển khai thực hiện, trong đó chú trọng tăng cường nền nếp, kỷ cương, dân chủ trong nhà trường; xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng, chống bạo lực, tai nạn thương tích học đường. Tập trung nâng cao chất lượng giáo dục ở các cấp học, hiệu quả hoạt động của các trung tâm học tập cộng đồng; giải quyết tình trạng thiếu giáo viên mầm non; tích cực chuẩn bị các điều kiện để đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông; tiếp tục rà soát, thực hiện các mục tiêu của Đề án xóa mù chữ, xây dựng xã hội học tập.

gd222.bmp

gd2222.bmp

Các tập thể, cá nhân được các cấp biểu dương, khen thưởng

Nhân dịp này, nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm học 2022 – 2023 được các cấp biểu dương, khen thưởng./.

• Vũ Đức - Trung tâm VH - TT - TH