• Hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19
  • Thời gian đăng: 09/09/2022 08:46:19 AM
  • Ngày 8/9/2022, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh đã tổ chức hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đến các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn toàn tỉnh. Dự và chỉ đạo hội nghị Đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh. Tại điểm cầu huyện Tủa Chùa, đồng chí Vùi Văn Nguyện, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, dự và chỉ đạo cuộc họp.

20220908_081833.jpg

Toàn cảnh cuộc họp tại điểm cầu huyện Tủa Chùa.

Trong 3 tháng đầu năm 2022, tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại 10/10 huyện, thị xã, thành phố. Từ tháng 4 đến tháng 7, số ca mắc giảm dần. Tuy nhiên đến tháng 8, số ca mắc có xu hướng tăng trở lại. Điện Biên tiếp tục chủ động bám sát diễn biến tình hình dịch, chỉ đạo quyết liệt công tác phòng, chống dịch Covid-19; triển khai hiệu quả công tác thu dung, điều trị; đảm bảo thuốc, vật tư, trang thiết bị phòng chống dịch... Trong công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, tính đến ngày 7/9, tỉnh đã triển khai tiêm được 1.453.359 liều, đạt 96,7% số vắc xin đã tiếp nhận. Một số khó khăn, vướng mắc trong công tác phòng, chống dịch trên địa bàn đã được thẳng thắn nhìn nhận, chỉ ra, đó là một số địa phương chưa quyết liệt lãnh đạo, chỉ đạo, đôn đốc, theo sát việc tiêm chủng; vẫn còn một bộ phận người dân chưa tự giác, thiếu hợp tác với cơ quan chức năng trong phòng, chống dịch; một bộ phận người dân chưa nhận thức đầy đủ và chấp hành việc tiêm vắc xin; công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19, nhất là cho trẻ em từ 5-11 tuổi và mũi nhắc lại cho trẻ 12-17 tuổi ở nhiều địa phương chưa đạt chỉ tiêu, yêu cầu đề ra...

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thắng đề nghị cả hệ thống chính trị trong toàn tỉnh phải xem công tác phòng, chống dịch vừa là nhiệm vụ cấp bách, vừa là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài. Đồng thời tiếp tục tăng cường hơn nữa vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Đặc biệt, triển khai quyết liệt các giải pháp tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, bảo đảm không bỏ sót đối tượng cần tiêm theo hướng dẫn của Bộ Y tế, tăng tỷ lệ bao phủ vắc xin tại địa phương, cơ quan, đơn vị. Cùng với đó rà soát, xác định nhu cầu và nguồn lực của địa phương để bảo đảm đủ trang thiết bị, sinh phẩm, vật tư y tế cho phòng, chống dịch bệnh và có phương án sử dụng hợp lý, tiết kiệm, hiệu quả.

• Vũ Đức - Trung tâm VH - TT - TH