• Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn phát triển kinh tế
  • Thời gian đăng: 16/06/2023 09:27:48 AM
  • Nhằm hỗ trợ hội viên phụ nữ, đặc biệt là hội viên nghèo làm chủ hộ phát triển kinh tế, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã tiến hành rà soát, nắm bắt nhu cầu của hội viên, trên cơ sở đó triển khai hỗ trợ vốn vay kịp thời, hiệu quả.

phunu11.jpg

Phòng Giao dịch NHCSXH huyện giải ngân vốn vay cho hội viên Hội LHPN thị trấn

Hiện nay, hội phụ nữ các cấp đang duy trì hoạt động của 70 nhóm tiết kiệm do phụ nữ tự quản với số dư tiết kiệm 700 triệu đồng cho 342 chị em hội viên phụ nữ vay quay vòng để phát triển kinh tế gia đình. Cùng với Ngân hàng CSXH huyện đang quản lý 63 tổ tiết kiệm với 2.409 thành viên với số tiền gửi tiết kiệm là 960 triệu đồng. Đồng thời vận động chị em duy trì thực hiện tốt 10 mô hình phát triển kinh tế hiện có và 01 Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp Mường Báng - Thị trấn Tủa Chùa; vận động chị em mạnh dạn tham gia các mô hình hoạt động thương mại do các cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức để giao lưu học hỏi cũng như quảng bá thương hiệu sản phẩm của địa phương. Phối hợp với Trung tâm Tư vấn và giới thiệu việc làm của Sở Lao động, Thương binh & Xã hội tỉnh tổ chức 05 Hội nghị tư vấn việc làm lưu động cho trên 300 hội viên, phụ nữ. Phối hợp với Công Ty TNHH Thêu Như ý - Kim Bảng - Hà Nam tư vấn giới thiệu việc làm tại thị trấn, Mường Báng, Xá Nhè thu hút 101 hội viên, phụ nữ và nhân dân tham gia..... Qua đó đã tạo động lực giúp hội viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên phát triển kinh tế, từng bước ổn định cuộc sống./.

• Thu Trang- Trung tâm VH - TT - TH huyện