• Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tích cực hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới năm 2023
  • Thời gian đăng: 04/12/2023 03:01:26 PM
  • Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023, ngày 07/11/2023, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tủa Chùa đã có Công văn số 9029/NHCS-TCCB quán triệt, triển khai thực hiện. Trong đó, xác định rõ chủ đề, bộ nhận diện, thông điệp truyền thông và các hoạt động chính trong Tháng hành động.Chủ đề được xác định: “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng cường quyền năng cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”

dnce112.jpg

Tổ giao dịch NHCSXH huyện giải ngân cho phụ nữ đại diện hộ gia đình vay vốn phát triển kinh tế tại xã Xá Nhè

Phòng Giao dịch NHCSXH huyện đồng hành cùng tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023 là nội dung hoạt động cơ bản, điểm nhấn truyền thông vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới. Hưởng ứng tháng hành động cán bộ, viên chức và người lao động Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đã tích cực phát huy vai trò, trách nhiệm và tính cực chủ động tham gia hành động của cá nhân, gia đình, cộng đồng, cơ quan, tổ chức thực hiện các mục tiêu, nội dung hoạt động của Tháng hành động. Cụ thể: NHCSXH huyện đã tích cực tuyên truyền định hướng cho Phụ nữ đại diện hộ gia đình vay vốn tại NHCSXH từng bước chủ động về vốn thực hiện phát triển kinh tế gia đình. Đến thời điểm cuốn tháng 11 năm 2023, NHCSXH huyện đã thực hiện ủy thác qua Hội LHPN huyện số tiền 120.675 triệu đồng, với 63 tổ TK&VV, có 1.980 khách hàng là nữ đại diện hội gia đình vay vốn, số tiền là 94.396 triệu đồng ở 12 chương trình cho vay./.

• Tòng Hữu Yên – NHCSXH huyện