• Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tủa Chùa tổ chức điểm “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” 2023
  • Thời gian đăng: 02/11/2023 04:11:08 PM
  •  Để tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” ở khu dân cư năm 2023 đạt được kết quả cao nhất, sáng ngày 02/1/2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tủa Chùa phối hợp với cấp ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã và khu dân cư thôn Tà Huổi Tráng 1, xã Tủa Thàng tổ chức điểm “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” nhân kỷ niệm 93 năm Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2023). Tham dự có đồng chí Vùi Văn Nguyện, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh – Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lường Tuấn Anh, Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Vì A Mạnh – Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, đại diện lãnh đạo một số phòng, ban, đoàn thể huyện; cấp ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ xã Tủa Thàng và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện; đại biểu 9 thôn bản và các hộ dân thôn Tà Huổi Tráng 1.

1toancanh.bmp

Toàn cảnh “Ngày hội Đại đoàn kết các dân tộc” khu dân cư Tà Huổi Tráng 1

Thôn Tà Huổi Tráng 1, xã Tủa Thàng có 181 hộ gia đình với gần 1000 nhân khẩu; có 02 dân tộc Mông và Thái chung sống. Trong năm qua, cán bộ và người dân luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện có hiệu quả phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” và các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động. Năm 2023, thôn đã đóng góp được trên 1.800.000 đồng quỹ “Vì người nghèo”; nhận và chăm sóc 27.000ha rừng; thực hiện có hiệu quả 5 nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Với phương châm nhà nước và Nhân dân cùng làm, đến nay thôn đã hoàn thành 6/12 tiêu chí thôn, bản nông thôn mới. 100% các dòng họ trong thôn đều xây dựng được quy ước của dòng họ. Qua bình xét năm 2023 có 154 hộ đạt gia đình văn hóa, trong đó có 8 hộ đạt gia đình văn hóa 3 năm liên tục.

2phat.bmp

Đồng chí Vùi Văn Nguyện, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh – Bí thư Huyện ủy Tủa Chùa phát biểu tại ngày hội.

Dự và phát biểu tại “ Ngày hội Đại đoàn kết các dân tộc” khu dân cư thôn Tà Huổi Tráng 1, đồng chí Vùi Văn Nguyện, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh – Bí thư Huyện ủy ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, đoàn kết của Nhân dân thôn Tà Huổi Tráng 1 đã đạt được, đồng thời đồng chí đề nghị thôn tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền để Nhân dân chấp hành nghiêm các chỉ thị, nghị quyết, chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước; hạn chế tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, thực hiện các chỉ tiêu về phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng thôn, bản văn hóa; tuyên truyền Nhân dân tiếp tục chung tay xây dựng nông thôn mới...

4khen.bmp

Đồng chí Giàng A Sang, Chủ tịch UBND xã trao giấy khen cho các hộ gia đình có thành tích đóng góp trong xây dựng khối đoàn kết dân tộc.

Tại Ngày hội, UBND xã Tủa Thàng đã trao tặng giấy khen cho 20 hộ và 8 cá nhân có thành tích trong phong trào xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc của thôn, đồng thời tổ chức cho các hộ trong thôn ký cam kết thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động trong năm tiếp theo.

3hoiju.bmp

Đại biểu và Nhân dân thôn Tà Huổi Tráng 1 vui ngày hội đoàn kết toàn dân tộc

Kết thúc phần lễ, đại biểu và Nhân dân thôn Tà Huổi Tráng 1 đã cùng tham gia chơi các trò chơi dân gian, thi đấu các môn thể thao truyền thống của dân tộc, Ngày hội Đại đoàn kết đã thực sự trở thành ngày hội của toàn dân, tăng thêm sự gắn kết giữa các dân tộc trong thôn.

Sau khi tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” điểm, cấp ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn chỉ đạo các khu dân cư đồng đoạt tổ chức Ngày hội tại địa phương đảm bảo diễn ra trang trọng, tiết kiệm và thực sự là ngày hội của toàn dân tộc./.

• Văn Xôm, Trung tâm VH-TT-TH