• Giao ban khối tư tưởng - văn hóa - khoa giáo 6 tháng đầu năm 2021
  • Thời gian đăng: 11/06/2021 04:25:23 PM
  • Thực hiện Chương trình công tác tháng 6/2021, sáng ngày 11/6/2021 Thường trực Huyện ủy tổ chức Hội nghị giao ban Khối Tư tưởng - Văn hóa - Khoa giáo 6 tháng đầu năm 2021. Đồng chí Giàng A Páo - Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.
  • dung11621.jpg

Quang cảnh hội nghị. Ảnh Đoàn Ngọc

6 tháng đầu năm, các cơ quan, đơn vị trong khối Tư tưởng – Văn hóa – Khoa giáo triển khai thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện nhiều khó khăn, thách thức nhất là trong điều kiện dịch Covid- 19 đang diễn biến có chiều hướng phức tạp, có tác động tiêu cực đến mọi mặt của đời sống xã hội. Song với sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, các cơ quan, đơn vịKhối Tư tưởng  - Văn hóa - Khoa giáothực hiện tương đối tốt các nhiệm vụ chính trị được giao như tập trung làm tốt công tác tuyên truyền về các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước như đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19; chủ động tham mưu cho cấp ủy trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn nói chung, lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ về công tác tư tưởng - văn hóa- khoa giáo của Đảng nói riêng góp phần quan trọng trong thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị năm 2021 của Đảng bộ huyện.

Tuy nhiên, việc thực hiện nhiệm vụ được giao, các cơ quan, đơn vị trong khối còn một số tồn tại: Công tác nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận xã hội trong cán bộ, đảng viên và nhân dân có lúc chưa kịp thời.Công tác phối hợp trong truyền thông về dân số - kế hoạch hóa gia đình đạt kết quả chưa cao, tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết, tỷ suất chết trẻ 5 tuổi ... vẫn ở mức cao. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Giàng A Páo  - Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị trong khối phát huy những kết quả đạt được, khẩn trương, nghiêm túc khắc phục những hạn chế, yếu kém và tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm: Tăng cường công tác tuyên truyền về nghị quyết đại hội Đảng các cấp, tuyên truyền kết quả cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19. Làm tốt công tác nắm tình hình cơ sở và định hướng dư luận xã hội; đẩy mạnh hoạt động đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, củng cố nền nếp, kỷ cương trường học, duy trì số lượng và tính chuyên cần của học sinh, hạn chế học sinh bỏ học. Thực hiện tốt các Chương trình mục tiêu y tế quốc gia, công tác khám chữa bệnh cho nhân dân; nâng cao hiệu quả công tác truyền thông dân số - kế hoạch hóa gia đình, nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống. Chỉ đạo triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách an sinh xã hội, chính sách tới các đối tượng; thực hiện đào tạo nghề, giới thiệu việc làm cho nhân dân./.

• Lan Dung - Văn phòng Huyện ủy