• Giao ban khối nội chính 9 tháng năm 2019
  • Thời gian đăng: 01/10/2019 07:23:15 AM
  • Thực hiện Chương trình công tác tháng 9-2019, sáng ngày 30-9-2019 Thường trực Huyện ủy tổ chức Hội nghị giao ban Khối Nội chính 9 tháng năm 2019. Đồng chí Giàng A Páo - Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.
  • 9 tháng năm 2019, dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy các cơ quan trong Khối Nội chính đã triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình, kế hoạch và đạt được nhiều kết quả quan trọng: An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định và được giữ vững; công tác huấn luyện, diễn tập, tuyển quân đảm bảo đạt chỉ tiêu, chất lượng được nâng lên; chỉ đạo làm tốt công tác chuẩn bị, luyện tập chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2019. Triển khai kế hoạch mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, góp phần kiềm chế và làm giảm các loại tội phạm, giảm tai nạn giao thông. Chất lượng kiểm sát các hoạt động tư pháp có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác thi hành án hình sự, dân sự được thực hiện đảm bảo đúng quy định của pháp luật. Công tác thanh tra, kiểm tra được tăng cường; công tác tiếp công dân, giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo được thực hiện nghiêm túc.

DUNGgiao-ban-kh-i-n-i-ch-nh.jpg

Tuy nhiên, tình trạng di dịch cư tự do, tuyên truyền đạo trái pháp luật, công dân xuất cảnh trái pháp luật, tình hình tội phạm đặc biệt là tội phạm về mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy còn diễn biến tương đối phức tạp; tình trạng mua bán, vận chuyển, cất giữ lâm sản vẫn còn xảy ra tại một số địa bàn; công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật có lúc, có nơi hiệu quả chưa cao.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Giàng A Páo - Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị trong khối Nội chính phát huy những kết quả đạt được, nghiêm túc khắc phục những hạn chế và tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục quán triệt thực hiện nghị quyết của các cấp uỷ Đảng, chỉ thị của Tỉnh ủy về nhiệm vụ công tác quốc phòng, an ninh, chiến lược cải cách tư pháp. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về phòng, chống tham nhũng, chống lãng phí; thực hiện nghiêm quy định về công khai, minh bạch tài sản thu nhập. Chủ động nắm và dự báo tình hình về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; chủ động phòng ngừa, kiềm chế hoạt động tuyên truyền đạo trái pháp luật. Tăng cường cán bộ xuống cơ sở để nắm bắt tình hình tư tưởng của nhân dân, những vấn đề phức tạp nảy sinh. Mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, phòng ngừa đấu tranh có hiệu quả các hành vi vi phạm pháp luật không để hình thành các điểm nóng; kiềm chế và giảm tai nạn giao thông. Thực hiện tốt chương trình thanh tra gắn với việc đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí. Đảm bảo tốt công tác tiếp công dân; giải quyết kịp thời đơn, thư khiếu nại, tố cáo của công dân quy định của pháp luật. Các chi bộ trực thuộc trong Khối Nội chính căn cứ kế hoạch, hướng dẫn của cấp trên, lãnh đạo tổ chức tổng kết công tác năm 2019, đánh giá phân loại TCCS Đảng, đảng viên đảm bảo đúng quy định, sát với tình hình thực tiễn; căn cứ Chỉ thị số 35 - CT/TW và các văn bản chỉ đạo của Đảng các cấp lãnh đạo chuẩn bị đại hội Đảng cấp cơ sở đảm bảo tiến độ, chất lượng và đúng quy định./.

• Đặng Lan Dung - Văn phòng Huyện ủy