• Giao ban công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng và cải cách tư pháp Quý I năm 2023
  • Thời gian đăng: 11/04/2023 02:40:00 PM
  • Sáng ngày 11/4/2023, Huyện ủy Tủa Chùa tổ chức Hội nghị giao ban công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng và cải cách tư pháp 3 tháng đầu năm; nhiệm vụ trọng tâm 9 tháng cuối năm 2023. Đồng chí Vùi Văn Nguyện - Ủy viên Ban Chấp hành đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lường Tuấn Anh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng chủ trì hội nghị.

20230411_073541.jpg

Toàn cảnh Hội nghị

Trong 3 tháng đầu năm 2023, các cơ quan Khối Nội chính huyện Tủa Chùa đã bám sát định hướng chỉ đạo của ngành, của Huyện ủy, UBND huyện để xây dựng kế hoạch, chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị. Cơ quan tố tụng đã phối hợp chặt chẽ trong đấu tranh phòng, chống vi phạm pháp luật và tội phạm, đảm bảo chất lượng, tiến độ điều tra, truy tố, xét xử án. Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục Luật Phòng, chống tham nhũng và các văn bản chỉ đạo của các cấp về phòng, chống tham nhũng được thực hiện hiệu quả. Công tác phòng, chống tham nhũng và cải cách tư pháp đã có những chuyển biến tích cực, nhiều giải pháp phòng ngừa được đẩy mạnh. Tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn huyện được bảo đảm.Làm tốt công tác tập huấn, huấn luyện cho các đối tượng năm 2023; hoàn thành công tác tuyển chọn, gọi 80 thanh niên lên đường nhập ngũ, đảm bảo 100% chỉ tiêu giao. Tiếp nhận 08 tin tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố, đã giải quyết được 03 tin; thụ lý công tác kiểm sát điều tra án hình sự 14 vụ, 11 bị can. Tòa án nhân dân huyện đã thụ lý 29 vụ, việc các loại, đã giải quyết 17 vụ, việc, 12 vụ đang tiến hành giải quyết trong thời gian luật định. Tổng số việc phải thi hành án dân sự 69 việc, với tổng số tiền trên 8,2 tỷ đồng. Công tác điều tra, xử lý tội phạm bảo đảm đúng các quy định của pháp luật, trong Quý I đã tổ chức 02 cuộc thanh tra; tiếp nhận 04 đơn kiến nghị, phản ánh… Công tác cải cách tư pháp tiếp tục được quan tâm thực hiện.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Vùi Văn Nguyện - Bí thư Huyện ủy đã đánh giá cao kết quả đạt được của khối Nội chính trong QI/2023. Đồng thời đồng chí nhấn mạnh trong thời gian tới: Các cơ quan trong khối Nội chính cần phối hợp triển khai thực hiện kịp thời, có hiệu quả nhiều biện pháp, giải pháp thiết thực trong công tác phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp. Từng bước nâng cao chất lượng kiểm soát và hoạt động tư pháp. Góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện./.

• Hoàng Lan - Trung tâm VH - TT - TH