• CHÚ TRỌNG NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG SINH HOẠT CHI BỘ
  • Thời gian đăng: 12/04/2023 04:21:18 PM
  • Thời gian qua, Đảng bộ xã Sính Phình đã tăng cường chỉ đạo các chi bộ trên địa bàn đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt đi vào chiều sâu, tránh nhàm chán, theo lối mòn. Qua đó, phát huy tốt vai trò “hạt nhân” chính trị ở cơ sở.

chung22121.jpg

Xã Sính Phình tổng kết công tác Đảng

Đảng ủy Sính Phình hiện có trên 320 đảng viên, sinh hoạt tại 20 chi bộ trực thuộc. Trước đây, một số cấp ủy chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã tổ chức sinh hoạt thường kỳ và chuyên đề chưa thực sự hiệu quả, mang tính hình thức, nội dung dàn trải, sơ sài, nhàm chán và đi vào lối mòn. Đảng viên dự sinh hoạt ngại phát biểu ý kiến do nể nang, sợ va chạm; tính chiến đấu trong tự phê bình và phê bình chưa cao; chưa thực hiện tốt vai trò lãnh đạo Nhân dân phát triển kinh tế - xã hội. Để khắc phục hạn chế trên, Đảng ủy xã Sính Phình chỉ đạo các chi bộ trực thuộc căn cứ điều kiện thực tế, xây dựng nội dung sinh hoạt bảo đảm tính lãnh đạo, giáo dục và chiến đấu gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Bí thư các chi bộ trực thuộc linh hoạt trong điều hành các buổi sinh hoạt, điểm danh, nhắc nhở đảng viên mang theo sổ ghi chép đầy đủ. Đảng ủy xã phân công các đồng chí ủy viên ban chấp hành xuống dự để định hướng cho chi bộ trực thuộc xây dựng trình tự, nội dung buổi sinh hoạt bảo đảm thiết thực, phù hợp theo đúng quy định, điều lệ Đảng. Thầy giáo Mào Văn Hình, Chi bộ Trường Tiểu học số 2, Sính Phình chia sẻ: “Nội dung phát biểu: Trong quá trình sinh hoạt ở chi bộ, tôi nhận thấy có sự thay đổi, cả nội dung và hình thức sinh hoạt. Chi bộ đều sinh hoạt đều đặn, các chương trình đều triển khai đầy đủ, kịp thời qua các bui sinh hoạt hoặc được truyền tải thông qua mạng cá nhân”.

Bên cạnh việc duy trì nghiêm túc thời gian; ngày ấn định sinh hoạt…Đảng bộ Sính Phình còn tăng cường chỉ đạo các chi bộ trực thuộc lựa chọn nội dung sinh hoạt chuyên đề phù hợp với nhiệm vụ của từng thôn, bản, cơ quan, đơn vị. Trước mỗi buổi sinh hoạt, cấp ủy chi bộ trực thuộc hội ý, thống nhất nội dung sinh hoạt được chuẩn bị nghiêm túc, chủ đề rõ ràng, cụ thể, tập trung vào lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Ông Nguyễn Công Trứ, Bí thư Đảng ủy xã Sính Phình cho biết: “Thời gian tới chúng tôi tập trung, tiếp tục thực hiện hướng dẫn 12 của Trung ương, cái thứ Nhất phải nâng cao được nhận thức của lãnh đạo chi bộ và đảng viên về ý nghĩa và tầm quan trọng của sinh hoạt chi bộ; cái thứ hai là phải triển khai, thực hiện các văn bản hướng dẫn của đảng các cấp về sinh hoạt chi bộ, tiếp theo là đôn đốc các chi bộ chuẩn bị tốt, tổ chức tốt sinh hoạt chi bộ và có kiểm tra đánh giá, đưa nội dung sinh hoạt để đánh giá chất lượng của chi bộ”.

Việc đổi mới, đa dạng hóa hình thức sinh hoạt chi bộ ở Đảng bộ xã Sính Phình đã góp phần nâng cao chất lượng và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng. Thông qua đó đã phát huy vai trò hạt nhân lãnh đạo của Đảng trong đời sống xã hội, là cầu nối giữa Đảng với Nhân dân, động viên Nhân dân tham gia xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng vững mạnh.

• Phan Huế - UBND huyện