• Giao ban Khối Đoàn thể Quý I năm 2023
  • Thời gian đăng: 12/04/2023 04:21:04 PM
  • Ngày 11/04/2023, Huyện ủy Tủa Chùa tổ chức Hội nghị giao ban Khối Đoàn thể Quý I năm 2023 nhằm đánh giá kết quả hoạt động của Khối Quý I và triển khai phương hướng, nhiệm vụ Quý II năm 2023. Đồng chí Giàng A Páo – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Vừ A Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Khối.

20230411_142101.jpg

Toàn cảnh hội nghị

Trong Quý I/2023, MTTQ và các Hội, đoàn thể, đã bám sát vào nhiệm vụ chính trị của huyện, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động  Nhân dân các dân tộc trên địa bàn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý, điều hành của chính quyền trong phát triển sản xuất, giảm nghèo bền vững, đền ơn đáp nghĩa, thực hiện dân chủ ở cơ sở, xây dựng kết cấu hạ tầng, xây dựng nông thôn mới.

Công tác dân vận của chính quyền được quan tâm triển khai thực hiện. Lực lượng vũ trang tiếp tục bám sát địa bàn, triển khai tốt các nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục hướng về cơ sở để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của quần chúng nhân dân, đoàn viên, hội viên. Ban Dân vận các cấp đã có sự chủ động trong việc triển khai các kế hoạch công tác dân vận và tăng cường phối hợp với các ngành, địa phương trong hướng dẫn, đôn đốc, triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác dân vận.

Trong Quý II/2023, Khối Đoàn thể đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước tới Nhân dân; tăng cường khối đại đoàn kết các dân tộc, phát huy vai trò của các già làng, trưởng dòng họ, người uy tín tiêu biểu, thực hiện tốt công tác dân tộc, tôn giáo; triển khai thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”…

bdje1.bmp

Đồng chí Giàng A Páo – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận tại hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Giàng A Páo – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao kết quả công tác Dân vận trong Quý I/2023. Đồng  thời, đồng chí đề nghị các cấp các ngành cần tiếp tục chỉ đạo triển khai thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, phong trào dân vận khéo; củng cố và kiện toàn cấp ủy, các tổ chức hội từ huyện đến cơ sở; phối hợp triển khai thực hiện tốt 03 chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo, xây dựng nông thôn kiểu mẫu; đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả phong trào thi đua “Dân vận khéo”; tăng cường giám sát các công trình, dự án trên địa bàn.../.

• Vũ Đức - Trung tâm VH - TT - TH huyện