• Giao ban công tác Khối Nội chính
  • Thời gian đăng: 22/03/2022 02:29:04 PM
  • Ngày 22/3/2022, Huyện uỷ Tủa Chùa tổ chức giao ban khối Nội chính nhằm đánh giá kết quả công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng và cải cách tư pháp 3 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới. Đồng chí Giàng A Páo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì cuộc họp.

3113.jpeg

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Trong 3 tháng, Huyện ủy, UBND huyện Tủa Chùa đã chỉ đạo các cấp các ngành, địa phương quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của trung ương, tỉnh về công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng và cải cách tư pháp. Làm tốt công tác nắm tình hình, tiếp tục đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi các hoạt động tôn giáo trái pháp luật. Tăng cường công tác quản lý Nhà nước về an ninh trật tự nhất là quản lý cư trú, quản lý các ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Triển khai thực hiện nghiêm túc Luật Giao thông đường bộ, luật phòng cháy chữa cháy… làm tốt công tác vận động giao nộp vũ khí, vật liệu nổ trên địa bàn, đã vận động thu hồi 48 khẩu súng săn. Tập trung giải quyết dứt điểm, không để tồn đọng các đơn, thư khiếu nại, tố cáo. Kịp thời phát hiện, điều tra đưa ra truy tố, xét xử các vụ án hình sự đảm bảo theo quy định của pháp luật. Trong 3 tháng đã điều tra, xử lý; 11 vụ, 14 bị can, trong đó kết thúc điều tra chuyển Viện Kiểm sát huyện đề nghị truy tố 03 vụ, 05 bị can. Đối với công tác quản lý, bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng, trong Quý I đã xảy ra 11 vụ vi phạm về lâm nghiệp, tang vật thu giữ 3,982 m3 gỗ các loại, xử phạt hành chính, thu nộp ngân sách Nhà nước trên 202 triệu đồng. Việc kê khai tài sản thu nhập của cán bộ công chức và công khai minh bạch về tài chính, kinh phí hoạt động, mua sắm… của cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện được thực hiện theo quy định của Luật Phòng, chống tham nhũng.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, đồng chí Giàng A Páo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận những kết quả khối Nội chính đã đạt được trong 3 tháng đầu năm. Đặc biệt là công tác phối hợp hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao, góp phần giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn. Đồng chí cũng yêu cầu, trong thời gian tới các đơn vị trong khối cần tiếp tục triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Tỉnh ủy về nhiệm vụ quốc phòng, an ninh. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về phòng chống tham nhũng, chống lãng phí; thực hiện nghiêm quy định về công khai minh bạch tài sản thu nhập. Chú trọng công tác cải cách tư pháp hiệu lực hiệu quả đáp ứng nhiệm vụ chính trị của địa phương./.

• Thu Trang - Trung tâm VH - TT - TH