• Giám sát xây dựng nông thôn mới tại Tủa Thàng
  • Thời gian đăng: 23/11/2020 10:00:38 PM
  • Ngày 23/11, tổ giám sát của Hội đồng nhân dân huyện do đ/c Phạm Thanh Phương, UVBTV - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy, trưởng ban pháp chế Hội đồng nhân dân huyện làm tổ trưởng đã giám sát về kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020 tại xã Tủa thàng.
  • hung231120gs.jpg

Giám sát thực tế tại thôn Tả Huổi Tráng 2, xã Tủa Thàng về thực hiện chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của xã thời gian qua, luôn nhận được sự quan tâm của tỉnh, huyện, nhiều công trình được đầu tư. Giai đoạn từ 2016 đến hết tháng 9 năm 2020 tổng số vốn thực hiện là 8 tỷ 189 triệu đồng, xã có 9/19 tiêu chí đạt và cơ bản đạt.

Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn giám sát cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thẳng thắn trao đổi những khó khăn, hạn chế trong quá trình thực hiện xây dựng nông thôn mơi: sản xuất nông nghiệp xuất phát điểm thấp; việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế cây trồng còn chậm. Công tác rà soát, điều chỉnh quy hoạch chung và đề án nông thôn mới chưa được quan tâm chỉ đạo thực hiện sát sao… Do đó, UBND xã Tủa Thàng cần tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyên truyền với nhiều hình thức và phương pháp phù hợp, giải thích, tuyên truyền cho người dân hiểu đầy đủ về vai trò chủ thể để người dân hưởng ứng, tự nguyện thực hiện nhất là thực hiện các tiêu chí, phần việc thuộc trách nhiệm hộ gia đình xem đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương. Tập trung xây dựng nông thôn mới, ưu tiên thực hiện các tiêu chí về thu nhập, nhà ở, vệ sinh môi trường. Rà soát, đánh giá đúng thực chất kết quả thực hiện từng tiêu chí, có giải pháp thực hiện, phân công nhiệm vụ cụ thể, rõ ràng cho từng thành viên Ban Chỉ đạo. Trong quá trình thực hiện thường xuyên kiểm tra, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc. Quan tâm nhân rộng những cách làm hay, các mô hình kinh tế có hiệu quả, những gương sáng trong phong trào xây dựng nông thôn mới. Quan tâm, quyết liệt hơn nữa trong công tác lãnh chỉ đạo, điều hành thực hiện các tiêu chí. Nâng cao ý thức trách nhiệm của từng cán bộ, công chức trong thực hiện nhiệm vụ./.

• Lê Hùng, Trung tâm VH-TT-TH huyện