• Giám sát xây dựng nông thôn mới tại Mường Báng
  • Thời gian đăng: 24/11/2020 05:02:30 PM
  • Tiếp tục chương trình giám sát, ngày 24/11, tổ giám sát của Hội đồng nhân dân huyện do Đ/c Phạm Thanh Phương, UVBTV - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy, trưởng ban pháp chế Hội đồng nhân dân huyện làm tổ trưởng đã giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết số 46/NQ-HĐND ngày 21/12/2016 của Hội đồng nhân dân huyện về kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020 tại xã Mường Báng.
  • hung241120.jpg

Đại diện lãnh đạo UBND xã Mường Báng báo cáo công tác xây dựng nông thôn mới

Xác định được tầm quan trọng của chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, xã Mường Báng đã thực hiện tốt công tác quy hoạch, tổ chức triển khai, rà soát điều chỉnh phù hợp với yêu cầu thực tiễn của địa phương. Tổng các nguồn vốn huy động cho xây dựng nông thôn mới từ năm 2016 đến nay trên 13 tỷ 673 triệu đồng, xã đạt 15/19 tiêu chí, các tiêu chí chưa đạt bao gồm: thu nhập; hộ nghèo; tổ chức sản xuất; môi trường và an toàn thực phẩm. Qua đi khảo sát thực tế, làm việc với xã Mường Báng, đoàn giám sát cho rằng sau khi sáp nhập một số thôn bản vùng thấp về thị trấn xã gặp nhiều khó khăn, nhưng xã đã có nhiều nỗ lực, cố gắng, phát huy sức mạnh tập thể nên việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đạt kết quả khá.

Hiện còn 4 tiêu chí chưa hoàn thành nhưng đây cũng là những tiêu chí khó thực hiện, vì vậy Đảng ủy, chính quyền xã cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tăng cường công tác kiểm tra, rà soát lại các tiêu chí nông thôn mới, phát huy vai trò của người có uy tín, trưởng dòng họ trong việc tuyên truyền người dân tích cực chung sức tham gia xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, đề nghị UBND xã cần bám sát văn bản chỉ đạo của cấp trên để thực hiện các nhiệm vụ được giao; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở… tận dụng các nguồn lực để đẩy nhanh thực hiện các chỉ tiêu còn lại./.

• Lê Hùng, Trung tâm VH-TT-TH huyện