• Kiểm tra, giám sát việc triển khai, thực hiện làm nhà cho hộ nghèo trên địa bàn xã Xá Nhè
  • Thời gian đăng: 15/09/2023 05:45:47 PM
  • Ngày 14/9/2023, Đoàn công tác của huyện do đồng chí Đỗ Tuấn Việt - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện làm trưởng đoàn công tác đã có buổi kiểm tra, giám sát việc triển khai, thực hiện làm nhà cho hộ nghèo và chỉ đạo nghiệm thu, bàn giao nhà đại đoàn kết tại xã Xá Nhè.

20230914_104252.jpg

20230914_083431.jpg

20230914_084332.jpg

Một số hình ảnh buổi kiểm tra, giám sát việc triển khai, thực hiện làm nhà cho hộ nghèo trên địa bàn xã Xá Nhè.

Thực hiện Chương trình làm nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Điện Biên (Đề án 09), xã Xá Nhè có 56 hộ dân được hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết. Trong đợt giải ngân đợt 1 và đợt 2 xã Xá Nhè đã tiếp nhận nguồn hỗ trợ từ Quỹ vì người nghèo với tổng trị giá 1,3 tỷ đồng cho 26 hộ làm nhà. Đến nay trên địa bàn xã đã có nhiều hộ gia đình triển khai làm nhà dù chưa được phân bổ nguồn kinh phí.

Thực hiện chương trình, cấp ủy chính quyền xã đã có sự chỉ đạo quyết liệt và quyết tâm cao, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng tình, hưởng ứng tích cực của các người dân, đã thành lập Ban Chỉ đạo và Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo thực hiện chương trình chủ động tuyên truyền với các hình thức đa dạng, phù hợp với từng địa bàn. Việc rà soát, thẩm định điều kiện hỗ trợ cơ bản đảm bảo yêu cầu, chặt chẽ, đúng đối tượng. Công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện kịp thời, phát huy hiệu quả. Tuy nhiên, tiến độ làm nhà Đại đoàn kết trên địa bàn xã hiện nay còn chậm so với kế hoạch.

Phát biểu chỉ đạo tai buổi làm việc đồng chí Đỗ Tuấn Việt, Trưởng đoàn công tác ghi nhận sự nỗ lực, vào cuộc quyết liệt của cấp ủy chính quyền xã Xá Nhè trong thực hiện Đề án 09. Đây là một chương trình có ý nghĩa thiết thực đối với Nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Đồng chí đề nghị, thời gian tới, Ban Chỉ đạo xã cần tiếp tục đẩy mạnh, lan tỏa hơn nữa việc thực hiện Đề án 09; tuyên truyền sâu rộng về ý nghĩa của Đề án đến với Nhân dân. Qua đó, tập trung huy động tối đa nguồn lực của địa phương, quyết liệt chỉ đạo thực hiện Đề án đảm bảo tiến độ đề ra. Cùng với đó, Ban Chỉ đạo xã cần thường xuyên sâu sát, kiểm tra, giám sát việc triển khai làm nhà tại địa phương nhằm đảm bảo tiến độ cũng như chất lượng theo kế hoạch; kịp thời phát hiện, giải quyết những tồn tại, khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện. Phấn đấu đến ngày 25/12/2023 cơ bản hoàn thành, nghiệm thu, bàn giao và đưa vào sử dụng 80% số lượng nhà Đại đoàn kết được hỗ trợ,  20% còn lại hoàn thành xong trước ngày 03/02/2024./.

• Hoàng Lan - Trung tâm VH - TT - TH