• Gặp mặt 90 năm ngày thành lập mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam
  • Thời gian đăng: 12/11/2020 10:01:01 AM
  • Ngày 11/11, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện đã tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống Mặt trận tổ quốc Việt Nam 18/11/1930-18/11/2020. Dự buổi gặp mặt có các đồng chí trong thường trực HĐND; lãnh đạo UBND huyện; đại diện lãnh đạo các ban xây dựng đảng; các tổ chức thành viên; lãnh đạo một số cơ quan huyện; ban thường trực Ủy ban mặt trận tổ quôc các xã, thị trấn; lãnh đạo Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh, huyện qua các thời kỳ đã nghỉ hưu cư trú trên địa bàn huyện.
  • hung1210201.jpg

Mặt trận tổ quốc huyện trao qua cho lãnh đạo MTTQ tỉnh, huyện qua các thời kỳ cư trú trên địa bàn huyện

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 90 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam. Phát huy truyền thống vẻ vang và kinh nghiệm quý báu của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, trải qua hơn 60 năm xây dựng, Mặt trận tổ quốc các cấp huyện Tủa Chùa đã có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc. Đoàn kết nhân dân chung sức, đồng lòng, vượt qua khó khăn, xây dựng quê hương ngày càng phát triển giàu mạnh. Nhiều phong trào thi đua, cuộc vận động do Mặt trận tổ quốc phát động đã thu hút sự tham gia của đông đảo quần chúng nhân dân, đạt được những kết quả tích cực. Nổi bật là cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" đã tạo bước đột phá, làm thay đổi diện mạo nông thôn. Phong trào thi đua "Chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau" và cuộc vận động "Vì người nghèo" đã đóng góp tích cực vào kết quả giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội, cải thiện đời sống nhân dân. Hỗ trợ, xây dựng trên 300 nhà Đại đoàn kết; tặng quà cho trên 4 triệu lượt hộ nghèo trong các dịp lễ tết; kịp thời hỗ trợ cho hàng nghìn lượt hộ bị ảnh hưởng do thiên tai, bão lũ.

hung1210202.jpg

Đ/c Đào Hồng Lĩnh, UVBTV Huyện ủy – Phó chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng MTTQ huyện

Dự và phát biểu tại buổi gặp mặt, Đ/c Đào Hồng Lĩnh, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy – Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đã đánh giá toàn diện, khái quát về những thành tích và kết quả mà hệ thống Mặt trận huyện đã đạt được trong những chặng đường qua. Đồng chí nhấn mạnh: tự hào viết tiếp những trang sử vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện tiếp tục nỗ lực, đổi mới phương thức hoạt động, hướng mạnh về cơ sở, đa dạng hóa hình thức tập hợp các tầng lớp nhân dân; nâng cao chất lượng các cuộc vận động, các phong trào thi đua; đẩy mạnh công tác giám sát, phản biện xã hội; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh… tham gia hiệu quả vào cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026./.

• Lê Hùng, Trung tâm VH-TT-TH huyện