• GIÁM SÁT CÔNG TÁC XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI TẠI PHÒNG NN&PTNT HUYỆN
  • Thời gian đăng: 26/11/2020 09:31:00 AM
  • Tiếp tục chương trình giám sát, ngày 25/11, Đoàn giám sát của Hội đồng nhân dân huyện do đồng chí Giàng A Páo, phó bí thư thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết 46/NQ-HĐND ngày 21/12/2016 của Hội đồng nhân dân huyện khóa 20 về chương trình xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020 tại phòng NN&PTNT huyện.
  • Mặc dù điểm xuất phát kinh tế của huyện thấp, song trong thời gian qua việc thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới của huyện luôn nhận được sự quan tâm của Trung ương, tỉnh hỗ trợ các nguồn vốn đầu tư, phát triển sản xuất, xây dựng cơ sở hạ tầng. Tổng nguồn vốn huy động thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020 gần 915 tỷ 900 triệu đồng. Đầu tư xây dựng mới 37 công trình giao thông nông thôn, 05 công trình thủy lợi nước sinh hoạt, 14 nhà văn hóa thôn bản. Thực hiện 14 dự án liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị, công cụ sản xuất, đào tạo nghề, hỗ trợ về chăn nuôi, Đề án "Chương trình mỗi xã một sản phẩm"... Tính đến 30/9/2020 có 04 xã đạt từ 10 đến 14 tiêu chí, 07 xã đạt từ 05 đến 09 tiêu chí, tỷ lệ hộ nghèo đa chiều của 11 xã tham gia xây dựng nông thôn mới còn 56,3%, giảm 17,5% so với năm 2016.

hung251120.jpg

Đ/c Giàng A Páo, Phó bí thư thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi giám sát

Phát biểu tại buổi giám sát đồng chí Giàng A Páo, phó bí thư thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện - Trưởng đoàn Giám sát biểu dương, đánh giá cao nỗ lực của phòng NN&PTNT thời gian qua trong thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gai về xây dựng Nông thôn mới. Đ/c chia sẻ những khó khăn chung như: Cơ sỏ hạ tầng tuy đã được đầu tư, nhưng chưa đồng bộ, tỷ lệ hộ nghèo hàng năm giảm những vẫn ở mức cao. Thời gian tới, Phòng NN&PTNT, Ban chỉ đạo của huyện cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động xây dựng nông thôn mới, tập trung chỉ đạo thường xuyên công tác kiểm tra, rà soát các tiêu chí đã đạt và đạt nhưng chưa đủ mạnh để có giải pháp nâng cao chất lượng các tiêu chí. Đồng thời tăng cường phối hợp với cấp xã kiểm tra, giám sát nhằm giúp cơ sở tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong xây dựng nông thôn mới nhất là những xã còn nhiều tiêu chí chưa đạt hoặc có tiêu chí đạt nhưng thiếu bền vững. Quan tâm chỉ đạo tái cơ cấu kinh tế, tổ chức sản xuất, đảm bảo môi trường; đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn để góp phần tăng thu nhập, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân, giảm nghèo bền vững./.

• Lê Hùng, TT VH- TT – TH huyện