• Dư nợ Phòng giao dịch NHCSXH huyện đạt trên 400 tỷ đồng
  • Thời gian đăng: 26/05/2022 10:00:05 AM
  • Những năm qua, hoạt động của Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện đã góp phần cùng các cấp, các ngành địa phương thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Bám sát chỉ đạo NHCSXH tỉnh, cấp ủy, chính quyền địa phương và Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện. Đến ngày 25/5/2022 tổng dư nợ của PGD NHCSXH huyện đã đạt 404 tỷ đồng với 7.998 hộ vay. Là một trong 4 đơn vị có dư nợ lớn nhất của chi nhánh NHCSXH tỉnh Điện Biên, nguồn vốn tín dụng chính sách cơ bản đã  đáp ứng đầy đủ nhu cầu của hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn huyện. PGD NHCSXH huyện đang thực hiện 16 chương trình cho vay, chương trình có dư nợ lớn nhất là cho vay hộ nghèo với dư nợ 222 tỷ đồng với 4.719 hộ được vay vốn. Từ đó hộ nghèo có thêm nguồn vốn để đầu tư vào sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế hộ gia đình ( trồng trọt, chăn nuôi..), nâng cao thu nhập, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Ảnh: Phiên giao dịch của NHCSXH huyện tại xã Trung Thu

Để quản lý tốt nguồn vốn vay, PGD NHCSXH huyện đã phối hợp với UBND các xã, thị trấn, các tổ chức chính trị xã hội nhận ủy thác thường xuyên quản lý, giám sát việc sử dụng vốn vay; hướng dẫn hộ vay sử dụng vốn vay đúng mục đích và có hiệu quả.

Thời gian tới, PGD NHCSXH huyện sẽ tiếp tục giải ngân các chương trình tín dụng chính sách theo kế hoạch được giao. Đặc biệt là khẩn trương giải ngân nguồn vốn tín dụng thực hiện chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ, góp phần phục hồi sản xuất, đảm bảo an sinh xã hội và đời sống của nhân dân, nhất là người lao động, người nghèo, đối tượng chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 tại địa phương.

• Nguyễn Quyến - Trung tâm VH-TT-TH