• Dòng họ Mùa xã Sín Chải tổng kết năm 2022
  • Thời gian đăng: 03/01/2023 04:34:28 PM
  • Ngày 01/01/2023, dòng họ Mùa xã Sín Chải tổ chức tổng kết dòng họ năm 2022, triển khai phương hướng hoạt động năm 2023. Tham dự buổi tổng kết có đồng chí Giàng A Páo - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đại diện lãnh đạo UBND xã và 147 hộ trong dòng họ Mùa xã Sín Chải.

ho1.jpg

Toàn cảnh buổi tổng kết dòng họ Mùa năm 2022

Dòng họ Mùa xã Sín Chải sống tập trung chủ yếu ở các thôn: Sín Chải, Cáng Tỷ, Trung Gầu Bua, Lồng Sử Phình…với 147 hộ, 872 nhân khẩu. Dòng họ có 03 người có trình độ Thạc sĩ, 25 người có trình độ Đại học, 37 người là đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam, 43 người tham gia công tác xã hội, trong đó có người giữ vai trò lãnh đạo chủ chốt cấp tỉnh, huyện và xã. Năm 2022, dòng họ Mùa làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục con cháu, gia đình và dòng họ luôn chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thực hiện nghiêm các nội dung trong quy ước, hương ước thôn bản đề ra. Dòng họ tích cực khai hoang, phục hóa và áp dụng các tiến bộ khoa học, kỹ thuật vào sản xuất. Tổng sản lượng lương thực năm 2022 của dòng họ ước đạt 339 tấn. Lương thực bình quân đầu người ước đạt trên 400kg/người/năm.

Thời gian tới, dòng họ Mùa tiếp tục phát huy vai trò của dòng họ, duy trì khối đại đoàn kết, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương, các quy ước, hương ước của thôn bản, dòng họ; củng cố và giữ gìn các phong tục, tập quán, truyền thống tốt đẹp của dòng họ. Thực hiện các mô hình phát triển kinh tế bền vững trong dòng họ, góp phần vào công cuộc xóa đói giảm nghèo, phấn đấu giảm số hộ nghèo trong dòng họ Mùa hàng năm từ 3-4% năm.

ho2.bmp

ho3.bmp

Tập thể thể và các hộ gia đình tiêu biểu trong dòng họ Mùa được UBND xã Sín Chải tặng giấy khen

Nhân dịp này, UBND xã Sín Chải đã tặng giấy khen cho 01 tập thể tiêu biểu và 15 hộ gia đình trong dòng họ Mùa đã có nhiều thành tích trong việc chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy ước, của dòng họ Mùa năm 2022./.

• Vũ Đức - Trung tâm VH - TT - TH huyện