• Dòng họ Lò - Bản Cáp tổ chức tổng kết năm 2018, phương hướng, nhiệm vụ năm 2019
  • Thời gian đăng: 14/01/2019 05:58:16 PM
  • Sáng ngày 12/01/2019, tại nhà văn hóa tổ dân phố Bản Cáp - thị trấn Tủa Chùa, dòng họ Lò đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động dòng họ năm 2018 và đề ra phương hướng nhiệm vụ của dòng họ năm 2019. Tham dự có đồng chí Sùng A Khu - Huyện ủy viên, Phó Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, MTTQ, các ban ngành đoàn thể Thị trấn.
  • ph-m00002.jpg

Toàn cảnh hội nghị tổng kết dòng họ Lò

Tại hội nghị,ông Lò Văn Đôi - Trưởng dòng họ Lò đã đánh giá lại một năm hoạt động và đề ra phương hướng hoạt động của dòng họ trong năm 2019. Theo đó, dòng họ Lò có 65 hộ, 299 khẩu, 08 đảng viên, các hộ gia đình trong dòng họ chủ yếu sống bằng nghề sản xuất nông nghiệp, năm 2018 dòng họ Lò đã làm tốt công tác chính trị tư tưởng, thường xuyên tuyên truyền, vận động con cháu sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật, nêu cao tình thần đoàn kết, tương thân tương ái, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc ở cộng đồng dân cư, thực hiện tốt quy ước, hương ước và các phong trào, các cuộc vận động lớn như cuộc vận động “Toàn dân xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, có 13 hộ thoát nghèo, vận động 05 hộ gia đình hiến trên 2.000 m2 đất ở và đất nương để làm đường giao thông nội bản, xây dựng quỹ trong dòng họ được 9.500.000 đồng giúp đỡ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

ph-m0001.jpg

ph-m00003.jpg

Một số hình ảnh tại hội nghị tổng kết dòng họ Lò

Về phương hướng, nhiệm vụ trong năm 2019, dòng họ Lò tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, đoàn kết thống nhất, thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy ước, hương ước của tổ dân phố và của dòng họ, tích cực tăng gia lao động sản xuất đẩy mạnh phát triển kinh tế, chăm sóc đàn gia súc, gia cầm, gắn kết với dòng họ Quàng trong thực hiện mọi nhiệm vụ chính trị của tổ dân phố bản Cáp, nắm chắc tình hình ANCT-TTXH, đặc biệt là các đối tượng buôn bán và sử dụng chất Ma túy, tuyên truyền cho nhân dân không được đốt pháo nổ, bắn súng, nổ mìn, không được uống rượu say… tổ chức cho bà con nhân dân đón tết Nguyên đán đảm bảo vui, an toàn, tiết kiệm. Tiếp tục xây dựng quỹ dòng họ, phấn đấu giảm 3-5 hộ nghèo, xây dựng dòng họ ngày càng vững mạnh, cùng với các dòng họ khác phấn đấu xây dựng Bản Cáp được công nhận là tổ dân phố văn hóa.

• Nguyễn Phẩm, UBND thị trấn