• Đồng chí Vừ A Bằng kiểm tra công tác phòng chống dịch tại huyện Tủa Chùa
  • Thời gian đăng: 10/11/2021 06:59:42 AM
  • Sau khi có 2 trường hợp có kết quả dương tinh với SARS-CoV-2 tại thôn Huổi Lực, thị trấn Tủa Chùa, đồng chí Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến huyện Tủa Chùa trực tiếp chỉ đạo, triển khai công tác phòng, chống dịch Covid 19 trên địa bàn.
  • t56564.bmp

Toàn cảnh buổi làm việc của đồng chí Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh với huyện Tủa Chùa

Ngay sau khi có kết quả dương tính với SARS-CoV-2đối với 02 bệnh nhân đều có hộ khẩu cư trú tại thôn Huổi Lực, thị trấn Tủa Chùa, huyện Tủa Chùa đã chỉ đạo phong tỏa thôn Huổi Lực, chỉ đạo các lực lượng rà soát, thống kê, truy vết, đã truy vết được 15 trường hợp F1 và 171 trường hợp F2 và tiến hành các biện pháp cách ly phù hợp. Tính đến 12h00 ngày 9/11 Huyện Tủa Chùa đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm PCR cho 362 trường hợp và test nhanh 991 trường hợp đều cho kết quả âm tính. Huyện cũng đã tập trung chỉ đạo các lực lượng ngày đêm chống dịch, lên phương án ứng phó với dịch bệnh trong tình hình mới và kế hoạch thiết lập bệnh viện dã chiến trong trường hợp dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Phát biểu tại buổi làm việc với huyện Tủa Chùa đồng chí Vừ A Bằng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng biểu dương công tác lãnh, chỉ đạo của huyện Tủa Chùa trong công tác phòng chống dịch, bên cạnh đó, đồng chí cũng yêu cầu: Huyện cần chỉ đạo các lực lượng quyết tâm thực hiện phương châm công tác xét nghiệm phải đi trước sự lây lan của dịch, trên cơ sở đó truy vết quyết liệt, triệt để, khoanh vùng dập dịch, hạn chế mức lây lan của dịch bệnh trên địa bàn. Huyện cần thành lập ngay trạm y tế lưu động để chủ động trong công tác phòng chống dịch thời gian tới. Liên quan đến trường hợp F1 là học sinh, đồng chí cũng yêu cầu, các trường học trên địa bàn vẫn tổ chức học bình thường, tuy nhiên cần tuyệt đối thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch ở trường học. Tuyệt đối không lơ là chủ quan trước diễn biến của dịch bệnh. Các cơ quan, ban ngành, địa phương cần quyết liệt chỉ đạo trong công tác phòng chống dịch, đánh giá và có phương án cụ thể, chủ động kiểm soát, không để dịch lây lan trên diện rộng.

t565641.bmp

t565642.bmp

t565643.bmp

Đồng chí Vừ A Bằng đã đến kiểm tra trực tiếp công tác phòng chống dịch tại một số địa điểm trên địa bàn huyện.

Trước khi có buổi làm việc với huyện, Đồng chí Vừ A Bằng đã đến kiểm tra trực tiếp công tác phòng chống dịch tại các chốt kiểm dịch Thôn Huổi Lực, Thị trấn Tủa Chùa; kiểm tra công tác điều trị bệnh cho 2 trường hợp F0 tại Khoa Truyền nhiễm, Trung tâm Y tế huyện; Khu cách ly tập trung của các trường hợp F1 tại Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện và trực tiếp kiểm tra bếp ăn phục vụ cho các trường hợp F1 đang thực hiện cách ly tập trung. Tại mỗi điểm đến, đồng chí đã thăm hỏi, động viên lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch, đồng thời chỉ đạo triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch hiệu quả./.

• Thu Trang & Vũ Đức - Trung tâm VH-TT-TH