• Đồng chí Nguyễn Minh Tuân kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại xã Tả Sìn Thàng
  • Thời gian đăng: 24/11/2021 02:13:32 PM
  • Tiếp tục Chương trình kiểm tra phòng, chống Covid1-9, chiều ngày 23/11, đồng chí Nguyễn Minh Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại xã Tả Sìn Thàng.

20211123_151147.jpg

20211123_152120.jpg

20211123_154109.jpg

Một số hình ảnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Tả Sìn Thàng

Qua kiểm tra thực tế và làm việc với lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch bệnh Covid-19 xã Tả Sìn Thàng, Đ/c Nguyễn Minh Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Thời gian tới, xã Tả Sìn Thàng cần tiếp tục thực hiện nghiêm các văn bản của cấp trên về tăng cường thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Trước mắt, cần quản lý, giám sát chặt chẽ các trường hợp người dân trở về từ các địa phương khác. Triển khai các phương án tập trung các điều kiện vật tư cần thiết để thành lập khu cách ly tập trung trên địa bàn; cân đối nguồn chi thường xuyên những việc chưa cần thiết để tập trung nguồn lực ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch. Hiện tại, xã có 1.871 người được tiêm mũi 1, tiêm mũi 2 là 135 người, để chuẩn bị tốt cho việc tiêm mũi 2 cho người dân, xã cần tiếp tục rà soát lại tất danh sách, số lượng người được tiêm. Đặc biệt, địa phương có chợ phiên, xã Tả Sìn Thàng cần đẩy mạnh tuyên truyền đầy đủ, để người dân đến chợ thực hiện nghiêm việc phòng, chống dịch theo khuyến cáo của cơ quan y tế, nhất là việc đeo khẩu trang nơi công cộng. Phát huy tốt vai trò của Tổ giám sát cộng đồng, trưởng các thôn, bản để nắm bắt, cập nhật tình hình nhanh, hiệu quả tại từng khu dân cư. Xã tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, trong phòng, chống dịch./.

• Lê Hùng - Trung tâm VH-TT-TH