• Đồng chí Lò Văn Tiến làm việc tại huyện Tủa Chùa
  • Thời gian đăng: 13/08/2024 04:38:37 PM
  • Chiều ngày 12/8/2024, Đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã làm việc với huyện Tủa Chùa về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh 7 tháng đầu năm 2024, nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm; tiến độ triển khai, giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công đến hết tháng 7 năm 2024; kết quả triển khai các Chương trình MTQG và công tác phòng, chống thiên tai trên địa bàn.

ffwgy2.jpg

gshhw11.jpg

fegfuegu22.jpg

Một số hình ảnh tại buổi làm việc

Trong 7 tháng đầu năm, nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội của huyện Tủa Chùa cơ bản đáp ứng được mục tiêu đề ra. Quốc phòng, an ninh luôn được bảo đảm và giữ vững, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ. Tổng các nguồn vốn đầu tư được giao của huyện năm 2024 là trên 193 tỷ đồng. Đến hết ngày 31/7, huyện đã giải ngân đạt 34% kế hoạch vốn giao. Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện Tủa Chùa xảy ra nhiều loại hình thiên tai khiến 01 người chết; 86 hộ bị thiệt hại, ảnh hưởng nhà ở; gần 42ha đất sản xuất nông nghiệp và nhiều công trình hạ tầng giao thông, thủy lợi bị thiệt hại. Ước tổng thiệt hại khoảng gần 09 tỷ đồng.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung phân tích, đánh giá các kết quả đạt được, đồng thời làm rõ nguyên nhân các tồn tại, hạn chế và đề ra các giải pháp khắc phục trong những tháng cuối năm.

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lò Văn Tiến ghi nhận, đánh giá cao những kết quả về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh trong 7 tháng đầu năm của huyện. Để hoàn thành kịch bản phát triển kinh tế - xã hội năm 2024, những tháng cuối năm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị: UBND huyện Tủa Chùa tổng hợp nội dung các kiến nghị để Văn phòng UBND tỉnh tổng hợp với kết luận của đoàn công tác, từ đó UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành tháo gỡ cho huyện. Đồng thời, huyện Tủa Chùa tập trung toàn lực cho giải ngân vốn đầu tư công, đến 31/12 giải ngân trên 95% kế hoạch vốn giao; đối với nguồn vốn sự nghiệp các Chương trình MTQG, những nội dung nào đã rõ thì huyện phải tập trung thực hiện, những nội dung chưa rõ phải hết sức cân nhắc, xem xét khi triển khai. Năm 2024, huyện Tủa Chùa dứt điểm phải có xã đạt chuẩn nông thôn mới. Đối với lĩnh vực lâm nghiệp, phấn đấu giao đất giao rừng đạt 60%.

Trước đó, đồng chí Lò Văn Tiến đã đi kiểm tra thực tế các dự án hỗ trợ nuôi cá lăng thương phẩm trong lồng bè tại thôn Huổi Trẳng, xã Tủa Thàng; đất lâm nghiệp chưa có rừng theo kế hoạch 2783 của UBND tỉnh trên địa bàn xã Tủa Thàng, dự án thâm canh cây mít tại thôn Pàng Dề A, Pàng Dề B (xã Xá Nhè) và kiểm tra công trình sân vận động huyện Tủa Chùa.

• Vũ Đức-Trung tâm VH-TT-TH