• Đồng chí Lê Hoài Nam - Bí thư Huyện ủy làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy và lãnh đạo thị trấn Tủa Chùa
  • Thời gian đăng: 29/07/2024 03:36:47 PM
  • Sáng ngày 27/7/2024, đồng chí Lê Hoài Nam - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đã có buổi làm việc Ban Thường vụ Đảng ủy và lãnh đạo thị trấn để đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị 6 tháng đầu năm 2024 và công tác quản lý đô thị trên địa bàn thị trấn.  Cùng làm việc có đồng chí Giàng A Páo – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, đại diện lãnh đạo một số phòng ban, đơn vị huyện.

20240727_110803.jpg

Toàn cảnh buổi làm việc

6 tháng đầu năm 2024, Đảng ủy thị trấn đã tập trung lãnh đạo thực hiện tốt các chỉ tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội đề ra. Tổng diện tích gieo trồng lúa trên địa bàn thực hiện đạt 100%. Tổng đàn gia súc, gia cầm 6 tháng đầu năm 2024 là trên 37.600 con, đạt 99% so với kế hoạch, tăng 2.070 con so với cùng kỳTính đến thời điểm 30/6/2024 tổng thu ngân sách trên địa bàn thị trấn đạt trên 707 triệu đồng, đạt 141,45% kế hoạch huyện giao; các đồ án quy hoạch chung, quy hoạch chi tiết thị trấn Tủa Chùa đang được các cấp quan tâm triển khai thực hiện, công tác quản lý quy hoạch được tăng cường kiểm tra; các lĩnh vực văn hóa – xã hội, y tế, giáo dục có nhiều tiến bộ; các chính sách an sinh xã hội được quan tâm, thực hiện. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản được giữ vững, ổn định, không phát sinh vấn đề phức tạp...

Tại buổi làm việc, các đồng chí Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện đã phát biểu cho ý kiến vào một số nội dung tồn tại như: Công tác quy hoạch sử dụng đất, vấn đề đảm bảo an toàn giao thông, việc lấn chiếm đất đai, tình trạng ô nhiễm môi trường, thu gom xử lý rác thải, công tác quốc phòng – an ninh… đồng thời đề xuất các giải pháp, khắc phục để Đảng bộ thị trấn tập trung phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng đô thị văn minh trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Lê Hoài Nam, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương những kết quả Đảng ủy - UBND thị trấn đạt được thời gian qua và chỉ rõ những tồn tại, hạn chế cần khắc phục thời gian tới. Về nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm, đồng chí yêu cầu Đảng bộ thị trấn nghiêm túc tiếp thu các ý kiến phát biểu của các đồng chí trong đoàn công tác của huyện để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội những tháng cuối năm; tập trung thực hiện hiệu quả các giải pháp đẩy mạnh phát triển kinh tế, quản lý đất đai, xây dựng cơ sở hạ tầng; giải quyết tình trạng lấn chiếm hành lang an toàn giao thông, ô nhiễm môi trường, công tác Quốc phòng – An ninh. Làm tốt công tác quán triệt, triển khai chương trình hành động của Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 – 2025, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đồng chí trong ban chấp hành Đảng bộ; chú trọng công tác giáo dục tư tưởng, chính trị cho cán bộ, đảng viên. Mỗi cán bộ, đảng viên phải nêu cao tình thần trách nhiệm để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.  Rà soát, bổ sung quy hoạch Ban Chấp hành, Ban Thường vụ để chuẩn bị tốt nguồn nhân sự Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030. Cùng đó, Đảng ủy, UBND thị trấn cần rà soát lại các chỉ tiêu, nhiệm vụ từ đó có Nghị quyết chuyên đề hoặc chương trình để thực hiện. Phải có định hướng và tầm nhìn xa hơn trong quy hoạch, phát triển đô thị, tạo sự chuyển biến rõ nét trong nhận thức, hành động của người dân, tiến tới xây dựng đô thị văn minh, hiện đại./.

• Hoàng Lan – Trung tâm VH-TT-TH