• Đồng chí Lê Hoài Nam – Bí thư Huyện ủy kiểm tra công tác phòng, chống thiên tai tại xã Xá Nhè và xã Mường Đun
  • Thời gian đăng: 09/09/2024 04:18:38 PM
  • Chiều ngày 08/9/2024, đồng chí Lê Hoài Nam - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy cùng các cơ quan, đơn vị liên quan đã đi kiểm tra công tác phòng, chống thiên tai, chủ động ứng phó khẩn cấp với cơn bão số 3 tại  xã Mường Đun và xã Xá Nhè.

Đoàn đã đi kiểm tra các điểm có nguy cơ sạt lở đất; khu canh tác suối có nguy cơ ngập úng, lũ ống, lũ quét; một số điểm trường, một số hộ dân có nguy cơ sạt lở…. Qua kiểm tra, để đảm bảo an toàn về tính mạng và tài sản của Nhân dân, lãnh đạo UBND huyện yêu cầu các địa phương cần thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ” và “3 sẵn sàng”, chuẩn bị các phương án di dời Nhân dân đến nơi an toàn để hạn chế thiệt hại thấp nhất nếu như có tình huống xảy ra. Đồng thời, bố trí lực lượng trực 24/24, chủ động kiểm tra và triển khai phương án bảo vệ các công trình trọng điểm, xung yếu, bảo vệ sản xuất nông nghiệp kịp thời ứng phó với mọi tình huống do ảnh hưởng của cơn bão số 3 gây ra.

20240908_160105.jpg

20240908_142059.jpg

20240908_163035.jpg

Một số hình ảnh kiểm tra các điểm có nguy cơ sạt lở đất, ngập úng

Riêng đối với xã Xá Nhè khẩn trương vận động, di dời 05 hộ dân tại thôn Sông A ra khỏi vùng có nguy cơ bị sạt lở đến nơi an toàn; rà soát diện tích sản xuất nông nghiệp của người dân đã đến thời điểm thu hoạch, có nguy cơ bị ngập úng, lũ ống, lũ quét, tuyên truyền vận động người dân cũng như huy động lực lượng hỗ trợ người dân khẩn trương thu hoạch nhằm giảm thiểu thấp nhất thiệt hại hoa màu do thiên tai gây ra./.

• Hoàng Lan – Trung tâm VH-TT-TH