• Đồng chí Lâm Văn Năm – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm việc với lãnh đạo huyện Tủa Chùa, Tuần Giáo
  • Thời gian đăng: 25/04/2016 10:33:33 PM
  • Tiếp tục chương trình làm việc, Vừa qua, đồng chí Lâm Văn Năm - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và Đoàn công tác đã có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt huyện Tủa Chùa và huyện Tuần Giáo.
  • Tại huyện Tủa Chùa.

s
    Đồng chí Lâm Văn Năm - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm việc lãnh đạo chủ chốt huyện Tủa Chùa

Sau khi nghe lãnh đạo huyện Tủa Chùa báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2015 và 3 tháng đầu năm 2016, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu 9 tháng cuối năm, đồng chí Lâm Văn Năm – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã  đánh giá cao sự đoàn kết, phát huy tinh thần trách nhiệm, dân chủ của tập thể Ban thường vụ huyện ủy Tủa Chùa trong lãnh, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm, yêu cầu Ban thường vụ Huyện ủy Tủa Chùa cần tiếp tục làm tốt hơn trong năm 2016 đó là: Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ đảng viên, tạo bước chuyển biến đột phá trong nhận thức và hành động. Rà soát lại các chỉ tiêu, mục tiêu chưa đạt của năm 2015 để rút kinh nghiệm, đưa ra giải pháp để thực hiện hiệu quả hơn trong năm 2016, trong đó phải phân công, giao trách nhiệm cụ thể cho người đứng đầu cấp ủy, cơ quan, đơn vị. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành xuất sắc 4 nhiệm vụ trọng tâm, 8 giải pháp chủ yếu mà Đảng bộ huyện đã đề ra.

Qua nghe báo cáo của huyện Tủa Chùa và ý kiến phát biểu của các đại biểu tại cuộc họp, đồng chí Lâm Văn Năm - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã ghi nhận và đánh giá cao sự chuẩn bị nghiêm túc, đúng quy trình, đảm bảo về thời gian, cơ cấu, số lượng, thành phần theo quy định về công tác bầu cử trên địa bàn huyện Tủa Chùa. Đồng chí nhấn mạnh, cuộc bầu cử ĐBQH khóa 14 và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021 là nội dung  lớn trong công tác chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền năm 2016. Vì vậy thời gian tới, huyện Tủa Chùa cần tiếp tục tập trung công tác lãnh đạo, chỉ đạo thật cụ thể, chi tiết, đảm bảo đủ số lượng, chất lượng, cơ cấu, tiêu chuẩn đại biểu để  cuộc bầu cử thành công tốt đẹp, thực sự là ngày hội của toàn dân. Đồng chí cũng yêu cầu: Huyện Tủa Chùa phải tăng cường hơn nữa công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thông tin, tuyên truyền với nhiều hình thức phong phú, đa dạng để cử tri hiểu, đảm bảo quyền của mình trong ứng cử ĐBQH khóa 14 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021. Đồng thời nắm được nghĩa vụ của mình trong việc bầu cử để lựa chọn những đại biểu thực sự ưu tú, xuất sắc, đại diện cho tiếng nói của cử tri./.

Tại huyện Tuần Giáo.

s
    Đồng chí Lâm Văn Năm - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt huyện Tuần Giáo

Sau khi nghe đại diện lãnh đạo huyện Tuần Giáo báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2015 và 3 tháng đầu năm 2016, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã ghi nhận và biểu dương những kết quả nổi bật mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện đã đạt được trong năm qua. Để thực hiện tốt các nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu: huyện Tuần Giáo tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao, quyết tâm hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2016 đã đề ra. Đẩy nhanh tiến độ các chương trình dự án, tập trung thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, trú trọng phát triển nông – lâm nghiệp, đẩy mạnh các hoạt động trong lĩnh vực văn hóa xã hội, giảm tỷ lệ hộ nghèo, chủ động nắm tình hình, đảm bảo an ninh quốc phòng, nâng cao vai trò của các tổ chức cơ sở đảng để lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân tập trung lao động sản xuất.

Đối với công tác bầu cử Đại biểu quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 trên địa bàn huyện Tuần Giáo, đồng chí Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy Lâm Văn Năm đã ghi nhận những nỗ lực của huyện trong công tác chuẩn bị, cụ thể: Huyện Tuần Giáo đã triển khai theo đúng quy định, chỉ đạo của Trung ương và tỉnh. Huyện ủy Tuần Giáo đã ban hành Chỉ thị lãnh đạo, thành lập Ban chỉ đạo bầu cử, phân công thành viên Ban chỉ đạo và tiến hành hiệp thương lần thứ 2, đảm bảo về thời gian, cơ cấu, số lượng, thành phần theo quy định. Dự kiến cấp huyện sẽ bầu 38 đại biểu, cấp xã bầu 496 đại biểu; dự kiến số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện là 68 người, cấp xã là 831 người, không có người ứng cử ở cả hai cấp. Để thực hiện tốt hơn công tác bầu cử, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu: thời gian tới, huyện Tuần Giáo cần nâng cao vai trò của cấp ủy trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo; tập trung triển khai lấy ý kiến cử tri nơi cư trú; giải quyết đơn thư khiếu nại nếu có; đảm bảo công tác an ninh trật tự trước, trong và sau cuộc bầu cử. Đồng chí cũng yêu cầu: Huyện Tuần Giáo phải chuẩn bị tốt nhất về cơ sở vật chất, tăng cường hơn nữa công tác thông tin, tuyên truyền với nhiều hình thức phong phú, đa dạng để cử tri hiểu, nắm được nghĩa vụ của mình trong việc bầu cử để lựa chọn những đại biểu thực sự ưu tú, xuất sắc.

Trước đó, đồng chí Lâm Văn Năm – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và đoàn công tác cũng đã đến thăm và làm việc tại xã Quài Tở để kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2015 và 3 tháng đầu năm 2016, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu 9 tháng cuối năm; tình hình triển khai các bước bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 trên địa bàn xã./.

• Đức Trung