• Đồng chí Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác phòng chống bão số 3
  • Thời gian đăng: 09/09/2024 08:55:47 AM
  • Chiều ngày 8/9/2024, đồng chí Lường Tuấn Anh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyệncùng đoàn công tác đã đi kiểm tra, chỉ đạo ứng phó với bão số 3 (Yagi) tại xã Sính Phình và xã Lao Xả Phình.

20240908_150336.jpg

20240908_151108.jpg

Một số hình ảnh tại buổi kiểm tra

Sau khi kiểm tra thực tế tại 02 xã Sính Phình, Lao Xả Phình và nghe lãnh đạo địa phương báo cáo, đồng chí Lường Tuấn Anh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu xã Sính Phình và xã Lao Xả Phình chủ động các phương án ứng phó thiên tai theo phương châm “4 tại chỗ”; kiên quyết vận động, di dời các hộ dân ra khỏi các khu vực có nguy cơ sạt lở đất, lũ ống, lũ quét; chuẩn bị các vật dụng cần thiết để hỗ trợ người dân; chỉ đạo Nhân dân bám nắm đồng ruộng, chủ động các phương án khơi thông dòng chảy để tiêu úng cho các diện tích lúa, hoa màu và khơi thông cống rãnh thoát nước các tuyến đường trên địa bàn… hạn chế thấp nhất những thiệt hại do mưa lớn gây ra. Tiếp tục theo dõi diễn biến của thời tiết bão số 3 để cảnh báo tới người dân phòng tránh. Phân công các lực lượng túc trực 24/24 giờ, sẵn sàng tham gia ứng cứu, hỗ trợ người dân khi xảy ra sự cố thiên tai. Đối với các vấn đề phát sinh, khó khăn vượt quá khả năng, thẩm quyền của xã thì phải báo cáo kịp thời về Ban Chỉ đạo phòng chống thiên tai của huyện và các cơ quan chuyên môn huyện để có phương án hỗ trợ, xử lý kịp thời, hạn chế thấp nhất thiệt hại có thể xảy ra do thiên tai.

Tại buổi kiểm tra và chỉ đạo công tác phòng chống bão số 3, đồng chí Lường Tuấn Anh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã trao quà động viên cho Ban Chỉ đạo phòng chống thiên tai xã Sính Phình và xã Lao Xả Phình./.

• Vũ Đức-Trung tâm VH-TT-TH