• Đồng chí Bí thư Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Tả Phìn
  • Thời gian đăng: 03/11/2022 07:06:47 AM
  • Sáng ngày 01/11/2022, đồng chí Vùi Văn Nguyện - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Điện Biên, Bí thư Huyện ủy Tủa Chùa và Đoàn công tác đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ, lãnh đạo xã Tả Phìn

Trước khi làm việc với xã, đoàn công tác đã đi kiểm tra tiến độ việc làm nhà ở của một số hộ gia đình được hỗ trợ theo chương trình “Mái ấm nghĩa tình, an sinh xã hội” trên địa bàn xã và đi khảo sát các điểm du lịch như: Cánh đồng Chiếu Tính, thành Vàng Lồng, cao nguyên đá Tả Phìn .....

20221101_113812.jpg

Quang cảnh buổi làm việc tại UBND xã

Tại buổi làm việc với xã, đồng chí Bí thư Đảng ủy xã đã báo cáo tóm tắt với đoàn công tác về kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 10 tháng và nhiệm vụ trọng tâm 02 tháng cuối năm 2022. Trong 10 tháng năm 2022,với sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ, sự giám sát của Thường trực HĐND, sự chỉ đạo, điều hành linh hoạt của UBND và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội, sự đồng tình ủng hộ của nhân dân nên nhiều chỉ tiêu về kinh tế đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Quốc phòng - an ninh được giữ vững ổn định.Công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, hoạt động của Ủy ban MTTQ và các đoàn thể luôn được quan tâm, chú trọng, năng lực công tác lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng ngày càng được phát huy và nâng cao; hiệu quả quản lý, điều hành chính quyền thường xuyên được đổi mới và có nhiều chuyển biến tích cực; chỉ đạo thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19….Tuy nhiên, việc lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ của Ban Thường vụ Đảng ủy còn một số hạn chế:Kinh tế có bước phát triển tuy nhiên chưa tương xứng với tiềm năng, thế mạnh của địa phương; việc tuyên truyền, phổ biến, quán triệt, triển khai Nghị quyết xuống các chi bộ, thôn bản, có lúc, có nơi chưa được đầy đủ, kịp thời, hiệu quả chưa cao.Tại buổi làm việc, các đại biểu cũng đã trao đổi, thảo luận đề ra những giải pháp để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai các nhiệm vụ của địa phương trong thời gian tiếp theo.

Phát biểu kết luận chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Vùi Văn Nguyện - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Điện Biên, Bí thư Huyện ủy ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của xã Tả Phìn thời gian qua. Đồng thời, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị, cấp ủy, chính quyền xã phải khoanh vùng bảo vệ cảnh quan tự nhiên tại các điểm du lịch như cao nguyên đá Tả Phìn, núi cụ rùa tại cánh đồng Chiếu Tính, không để các hộ dân khai thác đá, dựng nhà trái phép khu vực cao nguyên đá; tập trung xây dựng thôn Séo Phình là một điểm sáng về xây dựng nông thôn mới vàvận động nhân dân trồng cây đào, cây hoa Mộc Miên, đóng góp ngày công lao động để tạo cảnh quanphát triển du lịch./.

• Vũ Đức - Trung tâm VH-TT-TH