• Đồng chí Bí thư Huyện uỷ - Lê Hoài Nam làm việc với xã Xá Nhè
  • Thời gian đăng: 25/09/2024 08:27:02 AM
  • Ngày 24/9/2024, Đoàn công tác của Thường trực Huyện ủy do đồng chí Lê Hoài Nam – Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo HĐND, UBND xã Xá Nhè về công tác lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị; việc thực hiện Đề án cấp điện nông thôn từ lưới điện quốc gia; công tác quy hoạch cán bộ chuẩn bị nhân sự cho đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2025-2030 và công tác phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai trên địa bàn xã.

20240924_105011.jpg

Quang cảnh đoàn công tác làm việc với xã Xá Nhè

Theo báo cáo của Đảng ủy xã Xá Nhè, hiện nay Đảng ủy xã có 17 chi bộ trực thuộc với 277 đảng viên; công tác xây dựng đảng, hệ thống chính trị được chú trọng, tăng cường. Về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ, phát triển kinh tế - xã hội, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đạt được một số kết quả tích cực, tính đến hết năm 2023 tổng sản lượng lương thực cây có hạt đạt trên 3.600 tấn; tổng đàn gia súc gần 8.500 con; tỷ lệ hộ nghèo toàn xã 54,4%; thu ngân sách trên địa bàn năm 2023 đạt trên 60 triệu đồng; 10/12 thôn, bản có đường liên thôn được bê tông hóa đến trung tâm; hiện nay xã đạt 10/19 tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới; đời sống của người dân không ngừng được nâng lên. Tỷ lệ hộ gia đình văn hóa đạt 71%; 75% thôn bản đạt tiêu chí văn hóa. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững, ổn định, hệ thống chính trị có nhiều chuyển biến tích cực. Giáo dục, y tế được quan tâm, chú trọng; công tác an sinh xã hội được triển khai kịp thời và đảm bảo theo quy định.

Công tác phòng, chống và khắc phục hậu quả thiên tai trên địa bàn xã được quan tâm, chú trọng. Việc thực hiện chương trình “Bừng sáng Điện Biên” đã được người dân đồng tình hưởng ứng, nhất là đồng thuận cao trong việc hiến đất để triển khai dự án. Đối với công tác quy hoạch cán bộ và chuẩn bị nhân sự đại hội Đảng bộ xã khoá XIX, nhiệm kỳ 2025-2030 được tiến hành đảm bảo theo đúng trình tự, thủ tục, quy trình, tiêu chuẩn và phù hợp với tình hình thực tế địa phương.

Trên cơ sở những kết quả đạt được, Đảng ủy xã Xá Nhè đề suất kiến nghị với đoàn công tác: Bổ sung kinh phí chi thường xuyên cho xã, kinh phí tổ chức hội xuân 2025 và kinh phí tổ chức “ Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”; đầu tư xây dựng nhà văn hóa - thể thao xã, xây dựng cầu Xá Nhè…Cùng với đó các đồng chí lãnh đạo huyện và các phòng ban chuyên môn của huyện cũng đã thảo luận, giải đáp một số ý kiến, kiến nghị của xã quan tâm nhằm giúp xã thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đại hội Đảng bộ xã khóa XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Hoài Nam – Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà xã Xá Nhè đã đạt được trong thời gia qua. Đồng thời, đồng chí cũng chỉ rõ những tồn tại, hạn chế của xã như: Tỷ lệ hộ nghèo của xã còn ở mức cao, tỷ lệ che phủ rừng thấp, công tác giải phóng mặt bằng chậm…đồng chí đề nghị xã tập trung đánh giá toàn diện các chỉ tiêu nghị quyết và đưa ra giải pháp cụ thể để thực hiện; cương quyết vận động các hộ dân nằm trong vùng sạt lở di chuyển đến nơi an toàn; xã cần đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công; triển khai, thực hiện tốt các công trình đầu tư, xây dựng trên địa bàn, nhất là chương trình “Bừng sáng điện Biên”; thực hiện tốt công tác quản lý đất đai, ko để người dân lấn chiếm hành lang an toàn giao thông; tập trung tổ chức thành công đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2025-2030;  làm tốt hơn nữa công tác phát triển Đảng; tăng cường công tác dân vận, kiểm tra giám sát của Đảng; đôn đốc nhà thầu thực hiện dự án đảm bảo theo đúng tiến độ, kế hoạch; thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi.

thubi12.jpg

thubi123.jpg

20240924_084312.jpg

Đoàn công tác trao quà hỗ trợ làm nhà cho hộ nghèo và thăm một số mô hình phát triển kinh tế trên địa bàn xã

Trước khi làm việc với xã, đoàn công tác đã trao quà hỗ trợ làm nhà cho 02 hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Phiêng Quảng; thăm chợ phiên Xá Nhè và thăm một số mô hình phát triển kinh tế tại thôn Sín Sủ 2, thôn Tỉnh B xã Xá Nhè./.

• Vũ Đức - Trung tâm VH - TT - TH huyện