• Đồng chí Bí thư Huyện uỷ - Lê Hoài Nam làm việc với xã Tả Sìn Thàng
  • Thời gian đăng: 30/08/2024 02:05:05 PM
  • Sáng ngày 29/8/2024, Đoàn công tác của Thường trực Huyện ủy do đồng chí Lê Hoài Nam – Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo HĐND, UBND xã Tả Sìn Thàng về công tác lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị; việc thực hiện Đề án cấp điện nông thôn từ lưới điện quốc gia; công tác chuẩn bị khai giảng năm học 2024-2025 và công tác chuẩn bị nhân sự cho đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2025-2030. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Giàng A Páo – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Thanh Phương - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vừ A Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện và đại diện lãnh đạo một số phòng, ban cơ quan chuyên môn huyện.

20240829_120322.jpg

Quang cảnh đoàn công tác làm việc với xã Tả Sìn Thàng

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXI, nhiệm kì 2020 – 2025,  đến nay, Đảng  ủy xã Tả Sìn Thàng đã tập trung lãnh chỉ đạo và đạt một số kết quả tích cực. Đối với công tác xây dựng Đảng, từ  đầu nhiệm kỳ đến nay, Đảng bộ xã đã kết nạp được 43 đảng viên mới, nâng tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ lên 169 đảng viên, sinh hoạt tại 12 Chi bộ trực thuộc; Công tác kiểm tra, giám sát được chú trọng, tăng cường. Về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ, phát triển kinh tế - xã hội, đến nay tổng sản lượng lương thực cây có hạt đạt gần 9.500 tấn; tổng đàn gia súc gần 6.000 con, đạt 101% nghị quyết đại hội; sản lượng chè búp khô trung bình đạt 3,4 tấn/năm; tỷ lệ hộ nghèo toàn xã năm 2023 là 52,8% giảm 8,4% so với năm 2020; toàn xã có 5/7 thôn, bản có đường giao thông được bê tông hóa, 87% số hộ được sử dụng điện, 90% số dân được cung cấp nước sinh hoạt thường xuyên; thu ngân sách trên địa bàn đạt trên 224 triệu đồng, đạt 112,39% nghị quyết đại hội; hiện nay xã đạt 11/19 tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới; đời sống của người dân không ngừng được nâng lên. Tỷ lệ hộ gia đình văn hóa đạt gần 70%; 100% thôn bản đạt tiêu chí văn hóa. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững, ổn định, hệ thống chính trị có nhiều chuyển biến tích cực. Giáo dục, y tế được quan tâm, chú trọng; công tác an sinh xã hội được triển khai kịp thời và đảm bảo theo quy định.

Thực hiện chương trình “Bừng sáng Điện Biên” xã Tả Sìn Thàng  có 03 cụm dân cư nằm trong dự án được hỗ trợ cấp điện, gồm cụm dân cư: Háng Khúa, Tà Tâu, Háng Tùng với 03 trạm biến áp, phục vụ cho 95 hộ được thụ hưởng. Đối với công tác quy hoạch chuẩn bị nhân sự đại hội Đảng bộ xã khoá XIX, nhiệm kỳ 2025-2030 được tiến hành đảm bảo theo đúng trình tự, thủ tục, quy trình, tiêu chuẩn.

Trên cơ sở những kết quả đạt được, Đảng ủy xã Tả Sìn Thàng cũng đã đề suất kiến nghị với đoàn công tác: Bố trí kinh phí sửa chữa trụ sở xã; đầu tư xây dựng nhà văn hóa xã; mở rộng chợ phiên Tả Sìn Thàng; xử lý rác thải của xã; sửa chữa, nâng cấp một số tuyến đường liên thôn, bản,…Cùng  với đó các đồng chí lãnh đạo huyện và các phòng ban chuyên môn của huyện cũng đã giải đáp một số ý kiến, kiến nghị của xã quan tâm.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Hoài Nam – Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đề nghị trong thời gian tới Đảng bộ xã cần tập trung thực hiện tốt một số nội dung trọng tâm sau: Tập trung phát triển đàn gia cầm, nhất là giống gà đen địa phương; phát triển nghề rèn, nghề thêu truyền thống; tập trung bảo vệ và nâng cao tỷ lệ che phủ rừng; việc rà soát, lập danh sách hộ nghèo nhận hỗ trợ phải sát thực tế, đảm bảo đúng đối tượng theo quy định; trong thời gian tới xã cần phấn đấu có 01 thôn, bản đạt chuẩn nông thôn mới; công tác rà soát nhân sự chuẩn bị cho đại hội đảng bộ xã nhiệm kỳ 2025-2030 phải đảm bảo đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định; tiếp tục thực hiện tốt việc tuyên truyền, vận động Nhân dân tự nguyện hiến đất để thực hiện chương trình “Bừng sáng Điện Biên”  đảm bảo theo đúng lộ trình, kế hoạch; quản lý tốt đất đai và các nhóm sinh hoạt đạo trên địa bàn. Đồng thời, đồng chí Bí thư Huyện ủy mong muốn các đồng chí lãnh đạo xã tiếp tục lãnh chỉ đạo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nghị quyết đại hội xã đề ra và tổ chức thành công đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ tới.

20240829_093050.jpg

20240829_082631.jpg

20240829_091640.jpg

Đoàn công tác kiểm tra thực tế tại xã Tả Sìn Thàng

Trước khi làm việc với xã, đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế việc bảo vệ và phát triển cây chè Tuyết shan cổ thụ và việc thực hiện dự án cấp điện nông thôn từ điện lưới quốc gia tại thôn Páo Tỉnh Làng 1; kiểm tra xưởng thu mua và chế biến chè xã Tả Sìn Thàng và kiểm tra công tác chuẩn bị khai giảng năm học mới 2024-2025 tại trường PTDTBT tiểu học Tả Sìn Thàng và Trường THCS & THPT Tả Sìn Thàng./.

• Vũ Đức - Trung tâm VH - TT - TH huyện