• Đơn vị tư vấn báo cáo phương án lập điều chỉnh Quy hoạch chung thị trấn Tủa Chùa
  • Thời gian đăng: 29/03/2022 07:19:51 AM
  • Ngày 28/3/2022, Đơn vị tư vấn điều chỉnh Quy hoạch chung Thị trấn Tủa Chùa đến năm 2035 báo cáo phương án với UBND huyệnTủa Chùa.

mjhk121.jpeg

Toàn cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, đã được nghe đơn vị tư vấn thông qua báo cáo phương án lập điều chỉnh Quy hoạch chung thị trấn Tủa Chùa đến năm 2035. Theo đó, mục tiêu của việc điều chỉnh quy hoạch chung là: Tạo quỹ đất ở đô thị cho người dân sau khi thay đổi diện tích và dân số tại Nghị quyết 815/NQ-UBTVQH14 ngày 21/11/2019 của Ủy ban Thường vụ quốc hội về việc sắp xếp lại các đơn vị hành chính cấp huyện, xã thuộc tỉnh Điện Biên. Xây dựng thị trấn có cảnh quan đẹp và hạ tầng kỹ thuật đồng bộ. Đồng thời việc lập quy hoạch sẽ định hướng phát triển các ngành: Công nghiệp, thương mại dịch vụ, du lịch… trong tương lai và xây dựng thị trấn Tủa Chùa trở thành một trung tâm kinh tế của tiểu vùng phía Bắc tỉnh Điện Biên, là một địa điểm lý tưởng để sinh sống, làm việc và có tính cạnh tranh cao với các đô thị khác trong vùng. Quy hoạch chung thị trấn Tủa Chùa cũng sẽ cụ thể hóa định hướng phát triển kinh tế - xã hội huyện Tủa Chùa trong giai đoạn 2020-2035.

mjhk12.jpeg

Đơn vị tư vấn trình bày phương án lập điều chỉnh Quy hoạch chung thị trấn Tủa Chùa

Tại cuộc họp, các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo các phòng chuyên môn cũng đã tập trung thảo luận, cho ý kiến bổ sung vào Quy hoạch chung của thị trấn Tủa Chùa. Đồng thời cùng với đơn vị tư vấn làm rõ những điểm còn vướng mắc, khó khăn trong Quy hoạch. UBND huyện Tủa Chùa yêu cầu: Trong thời gian tới, đơn vị tư vấn cần tập trung mọi lực lượng tham gia cùng UBND huyện để hoàn thiện Quy hoạch chung. Đối với các cơ quan, đơn vị chuyên môn cần tiếp tục nghiên cứu các phương án trên cơ sở 03 nội dung chính là: Tham gia vào hiện trạng; phân khu chức năng; khả năng đầu tư thực hiện quy hoạch chung này để xây dựng đồ án chất lượng, làm cơ sở phát triển kinh tế hạ tầng bám sát quy hoạch. Các cơ quan cần tích cực tham gia với đơn vị tư vấn khẩn trương xây dựng đồ án hoàn thiện để trình các cấp trong thời gian tới./.

• Thu Trang - Trung tâm VH-TT-TH