• Đổi thay diện mạo nông thôn ở xã Mường Báng
  • Thời gian đăng: 15/05/2023 10:15:07 AM
  • Xã Mường Báng, huyện Tủa Chùa là một trong những xã còn nhiều khó khăn. Nhưng từ khi thực hiện chương trình xây dựng NTM đã góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân. Hạ tầng kinh tế - xã hội được đầu tư, thiết chế nhà văn hóa được xây dựng khang trang, đầy đủ; người dân đã tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, chú trọng phát triển đàn vật nuôi, áp dụng khoa học - kỹ thuật vào sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng. Nhờ vậy, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên rõ rệt, tỷ lệ hộ nghèo giảm dần qua các năm; thu nhập bình quân đầu người đạt trên 30 triệu đồng/năm. Đến thời điểm này, Mường Báng đã hoàn thành được 17/19 tiêu chí NTM.

7_2-IMG_244c30393903390.jpg

Thực hiện xây dựng NTM, diện mạo thôn Tiên Phong, xã Mường Báng, huyện Tủa Chùa ngày càng thay đổi.

Ông Nguyễn Hồng Sơn, Bí thư Đảng ủy xã Mường Báng cho biết: “Bằng nhiều giải pháp phù hợp, linh hoạt theo từng lĩnh vực, những năm qua phong trào xây dựng NTM trên địa bàn xã đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân các dân tộc từng bước nâng lên, sản xuất phát triển, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp”.

Có thể thấy, chương trình xây dựng NTM trên địa bàn xã đã và đang đi vào cuộc sống, tạo được sự đồng thuận, huy động được sức mạnh của cả hệ thống chính trị. Kết quả đạt được mới chỉ là những bước khởi đầu cho một chặng đường dài, nhưng đây là tiền đề quan trọng để thúc đẩy kinh tế - xã hội khu vực nông thôn, miền núi phát triển, góp phần chung vào công cuộc giảm nghèo nhanh và bền vững của huyện Tủa Chùa.

• Thu Trang - Trung tâm VH - TT - TH huyện