• Đoàn thanh niên thị trấn Tủa Chùa tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022
  • Thời gian đăng: 06/01/2022 02:23:37 PM
  • Sáng ngày 05/01/2022, Đoàn thanh niên thị trấn đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Dự hội nghị có đồng đồng chí Lờ A Hùng, Phó Bí thư huyện đoàn. Cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể thị trấn, Ban Chấp hành Đoàn thị trấn…

IMG_20220105_161602.jpg

Toàn cảnh Hội nghị tổng kết công tác Đoàn thanh niên

Năm 2021, do bám sát Chương trình, Kế hoạch công tác năm; nhiệm vụ chính trị của địa phương nên các mặt công tác của Đoàn thanh niên thị trấn cơ bản đạt kết quả tích cực. Công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật cho đoàn viên, thanh niên được quan tâm triển khai thực hiệu quả. Nổi bật là các hoạt động thanh niên tình nguyện, tham gia phát triển kinh tế. Năm 2021 trước tình hình dịch Covid-19 phát huy vai trò xung kích, Đoàn thanh niên thị trấn đã thành lập đội tình nguyện hỗ trợ tiêm vắc xin Covid-19 ở ở các điểm tiêm của thị trấn, tổ chức 10 buổi tuyên truyền cho nhân dân thu hút 30 đoàn viên thanh niên tham gia; vận động 45 đoàn viên tham gia hỗ trợ sửa nhà, làm nhà cho 1 hộ dân khó khăn tại Tổ dân phố Quyết Tiến; tổ chức hàng chục đợt dọn dẹp rác thải, nạo vét kênh mương, phát quang dọn đường giao thông tại các tuyến đường thôn bản , tổ dân phố; tổ chức cho 240 lượt đoàn viên thanh niên trồng và chăm sóc trên 600 cây Ban, trên 100 cây Xoài tại các tuyến đường thôn bản, Tổ dân phố Thị trấn , thăm động viên 9 thanh niên lên đường nhập ngũ đợt 1 năm 2021; tham gia chương trình tiếp sức mùa thi thu hút hàng chục đoàn viên thanh niên tham gia. Ngoài ra còn tổ chức ra quân các ngày Chủ nhật xanh, tham gia hiến máu tình nguyện…  năm 2021, Đoàn thanh niên thị trấn được tỉnh Đoàn Điện Biên tặng Bằng khen  “có thành tích xuất sắc trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè”.

IMG_20220105_161523.jpg

Đồng chí Nguyễn Công Thuận Phó Bí thư Đảng ủy thị trấn phát biểu tại Hội nghị.

Năm 2022 đề ra nhiệm vụ, tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Thực hiện các công trình, phần việc thanh niên chào mừng đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 - 2027 và các ngày Lễ lớn của đất nước trong năm 2022; thực hiện tốt các nội dung trong Chương trình công tác năm 2022 đảm bảo hiệu quả.

IMG_20220105_161506.jpg

Đồng chí Lờ A Hùng , Phó Bí thư huyện Đoàn phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí  Nguyễn Công Thuận - Phó Bí thư Đảng ủy thị trấn và đồng chí Lờ A Hùng, phó Bí thư huyện Đoàn đã ghi nhận những kết quả Đoàn thị trấn đạt được, đồng thời chỉ ra những hạn chế và đưa ra giải pháp khắc phục trong thời gian tới. Các đồng chí đề nghị Ban Chấp hành Đòan thị trấn tiếp tục phát huy ưu điểm, khắc phục những hạn chế để hoạt động đoàn và phong trào Thanh thiếu niên đạt kết quả cao hơn, đặc biệt là chuẩn bị tốt nhân sự, văn kiện cho Đại hội Đoàn Thanh niên Thị trấn nhiệm kỳ 2022-2027 thành công tốt đẹp.

IMG_20220105_161609.jpg

Các cá nhân và tập thể được biểu dương tại hội nghị tổng kết

Nhân dịp này, Đoàn thanh niên thị trấn đã biểu dượng 4 tập thể và 26 cá nhân.

• Nguyễn Phẩm - UBND Thị trấn