• Đoàn thanh niên huyện Tủa Chùa tiếp sức mùa thi 2022
  • Thời gian đăng: 12/07/2022 08:29:31 AM
  • Với tinh thần xung kích, tình nguyện, sẵn sàng giúp đỡ thí sinh và người nhà thí sinh trong thời gian diễn ra kì thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Đoàn Thanh niên huyện Tủa Chùa tổ chức hoạt động tình nguyện tiếp sức mùa thi với nhiều hoạt động ý nghĩa.

an1.bmp

Đoàn thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi tại điểm Trường THPT Tủa Chùa

Trong thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, tại 03 điểm thi trên địa bàn huyện, hơn 100 tình nguyện viên thuộc Đoàn thanh niên đã tham gia chuỗi các hoạt động tình nguyện tiếp sức mùa thi thiết thực và ý nghĩa như: Hỗ trợ xe đưa, đón các thí sinh ở xa đến điểm thi; hỗ trợ nhiều suất ăn sáng, nước lọc, dự phòng các thiết bị học tập cho các thí sinh; thực hiện đo thân nhiệt; phát miễn phí khẩu trang cho thí sinh trước khi vào phòng thi…. Ngoài ra, Đoàn thanh niên cũng đã chủ động tổ chức điều tiết giao thông và thành lập các địa điểm trông giữ xe miễn phí cho các thí sinh và người nhà thí sinh anh Lờ A Hùng - Bí thư Huyện đoàn Tủa Chùa cho biết “Thực hiện theo Kế hoạch số 332-KH/ĐTN ngày 10/6/2022 của Huyện đoàn Tủa Chùa, Ban Chấp hành Huyện đoàn Tủa Chùa đã triển khai kế hoạch, hoạt động trong chương trình tiếp sức mùa thi tại các điểm thi, qua các hoạt động của Huyện đoàn Tủa Chùa đã hỗ trợ được một phần nào đó về mặt tinh thần để các em thi tốt nhất.”

IMG_5397.jpeg

IMG_5398.jpeg

Tình nguyện viên đã có mặt từ sáng sớm để đồ xôi, làm các món ăn sáng cho thí sinh

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, huyện Tủa Chùa có 506 thí sinh đăng ký dự thi. Từ sáng sớm, tại 03 điểm thi các tình nguyện viên đã có mặt đông đủ để chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất phục vụ cho công việc tiếp sức mùa thi. Nhiều tình nguyện viên đã có mặt từ 03 giờ sáng để đồ xôi, làm các món ăn sáng cho thí sinh, chuẩn bị mọi vật dụng cần thiết với mong muốn tạo động lực để các em làm bài thi tốt nhất anh Lê Đức Quyết -Tình nguyện viên tham gia chương trình tiếp sức mùa thi 2022 chia sẻ “Đây là ngôi trường tôi đã từng học, nên tôi rất bồi hồi, xúc động khi quay lại trường và được tham gia hoạt động tình nguyện tiếp sức mùa thi cho các em, chúc các thí sinh dự kỳ thi năm nay đạt kết quả cao.”

Với những hoạt động ý nghĩa và thiết thực của chương trình tiếp sức mùa thi đã phần nào góp sức giúp các em học sinh tự tin bước vào kỳ thi quan trọng nhất. Em Điêu Chính Tiến - Thí sinh tự do tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại Tủa Chùa chia sẻ “Sáng nay em dậy từ rất sớm để chuẩn bị tinh thần tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, em mong kỳ thi này em đạt được thành tích cao. Em chúc các bạn sinh năm 2004 thi tốt.”

Các tình nguyện viên cùng chụp ảnh lưu niệm tại điểm thi

Đây là chuỗi các hoạt động ý nghĩa, thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ huyện Tủa Chùa nhằm hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022, góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, thuận lợi, tạo tâm lý tốt cho thí sinh để đạt kết quả cao nhất./.

• Thu Trang, Vũ Đức, Hoàng Lan – Trung tâm VH – TT - TH