• Đoàn thanh niên Huyện Tủa Chùa tiếp sức mùa thi 2021
  • Thời gian đăng: 08/07/2021 01:24:27 PM
  • Với tinh thần xung kích, tình nguyện, sẵn sàng giúp đỡ thí sinh và người nhà thí sinh trong thời gian diễn ra kì thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Đoàn Thanh niên tình nguyện Tiếp sức mùa thi huyện Tủa Chùa đã ra quân với nhiều hoạt động ý nghĩa.
  • TX01.bmp

Đoàn thanh niên huyện Tủa Chùa đưa đón các thi sinh nhà xa đến điểm thi

Trong thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, tại 02 điểm thi trên địa bàn huyện, Đoàn thanh niên đã tổ chức chuỗi các hoạt động tình nguyện tiếp sức mùa thi thiết thực và ý nghĩa. Các tình nguyện viên đã hỗ trợ xe đưa, đón các thí sinh ở xa đến điểm thi; hỗ trợ nhiều suất ăn sáng, nước lọc, dự phòng các thiết bị học tập cho các thí sinh. Đặc biệt trong bối cảnh của kỳ thi năm nay diễn ra khi dịch Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp, tại mỗi điểm thi, toàn bộ thí sinh và cán bộ hội đồng coi thi thực hiện đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và được phát miễn phí khẩu trang. Ngoài ra, Đoàn thanh niên cũng đã chủ động tổ chức điều tiết giao thông và thành lập 02 địa điểm trông giữ xe miễn phí cho các thí sinh và người nhà thí sinh. Anh Lờ A Hùng - Phó Bí thư Huyện đoàn Tủa Chùa cho biết“Trong chương trình tiếp sức mùa thi năm 2021, Huyện Đoàn Tủa Chùa đã tổ chức nhiều hoạt động như phát đồ ăn sáng, phát nước lọc, đồ dùng học tập, khẩu trang, khử khuẩn, đưa đón  các thí sinh. Cũng rất mong muốn các em học sinh bình tĩnh, tự tin và hoàn thành tốt phần thi của mình”

TX02.bmp

Đoàn Thanh niên huyện Tủa Chùa chuẩn bị nhiều suất ăn sáng cho các thí sinh dự thi

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, huyện Tủa Chùa có 457 học sinh đăng ký dự thi. Từ sáng sớm, tại 02 điểm thi các tình nguyện viên đã có mặt đông đủ để chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất phục vụ cho công việc tiếp sức mùa thi. Nhiều tình nguyện viên đã có mặt từ 3 giờ sáng để đồ xôi, làm các món ăn sáng cho thí sinh, chuẩn bị mọi vật dụng cần thiết với mong muốn tạo động lực để các em làm bài thi tốt nhất. Anh Ma Văn Hùng, tình nguyện viên tham gia chương trình tiếp sức mùa thi 2021 chia sẻ“Đây là lần đầu tiên tham gia chương trình tiếp sức mùa thi, đây cũng là chương trình ý nghĩa đối với em, là cơ hội cho em góp một phần sức trẻ của mình giúp sức cho các thí sinh tham gia dự thi với tinh thần tự tin nhất”

Với những hoạt động ý nghĩa và thiết thực của chương trình tiếp sức mùa thi đã phần nào góp sức giúp các em học sinh tự tin bước vào kỳ thi quan trọng nhất. Em Sùng Thị Pàng lớp 12, Trường PTDT Nội trú huyện Tủa Chùa chia sẻ “Sáng nay, em đã dậy rất sớm và đến địa điểm thi, được các anh chị  tình nguyện viên tiếp sức tinh thần và chuẩn bị cho bọn em bữa ăn sáng em rất vui. Em cũng đã chuẩn bị hết những kiến thức cơ bản để bước vào kỳ thi này.”

TX03.bmp

Các tình nguyện viên chung tay trong công tác phòng chống dịch Covid 19 tại mỗi điểm thi.

Đây là chuỗi các hoạt động ý nghĩa, thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ huyện Tủa Chùa nhằm hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021, góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, thuận lợi, tạo tâm lý tốt cho thí sinh để đạt kết quả cao nhất./.

• Thu Trang, Văn Xôm - Trung tâm VH-TT-TH