• Đoàn kiểm tra liên ngành về An toàn thực phẩm làm việc tại xã Xá Nhè
  • Thời gian đăng: 07/02/2025 09:22:30 AM
  • Ngày 05/02/2025,Đoàn kiểm tra liên ngành về An toàn thực phẩm do ông Lò Văn Viễn - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện làm Trưởng đoàn đã làm việc với Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm (ATTP) xã Xá Nhè về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2024 và dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân 2025.

    yyii223.jpg

    Toàn cảnh buổi làm việc

    Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện đã nghe đại diện Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) xã Xá Nhè báo cáo kết quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2024, dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân 2025 trên địa bàn. Theo đó, Ban Chỉ đạo xã đã thực hiện tốt công tác đảm bảo về vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn; ban hành các quyết định, kế hoạch, văn bản chỉ đạo về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn. Công tác tuyên truyền về an toàn thực phẩm được đẩy mạnh với nhiều hình thức đa dạng. Công tác kiểm tra, giám sát được chủ động triển khai thực hiện thường xuyên. Kết quả: Năm 2024 đã thành lập 03 Đoàn kiểm tra liên ngành tuyến xã để thực hiện kiểm tra về lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm, với tổng số 28 lượt cơ sở; thành lập 01 Đoàn kiểm tra liên ngành dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân 2025, kiểm tra được 06 cơ sở và các cơ sở kinh doanh đường phố phát sinh trong Lễ hội xuân năm 2025.

    Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện đã kiểm tra công tác quản lý nhà nước về ATTP trên địa bàn xã, việc ban hành các văn bản để thực hiện công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn xã … Qua kiểm tra Đoàn đã ghi nhận kết quả thực hiện của Ban Chỉ đạo ATTP xã Xá Nhè, đồng thời Đoàn cũng chỉ ra những tồn tại hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới đó là: Cần làm tốt công tác tuyên truyền đến các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh về vệ sinh ATTP; nội dung tuyên truyền ngắn gọn, dễ nhớ, dễ hiểu, dễ thực hiện; chú trọng tăng cường công tác kiểm tra thường xuyên, thực tế tại cơ sở sản xuất, chế biến, cung cấp nguồn thực phẩm trong mùa Lễ hội Xuân năm 2025. Kiểm tra việc chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm; điều kiện của cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm; chất lượng, an toàn của thực phẩm; nguồn gốc, xuất xứ…không để xảy ra trường hợp ngộ độc thực phẩm. Phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, Đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP của huyện đã tiến hành phúc tra một số cơ sở thuộc phân cấp tuyến xã quản lý. Qua kiểm tra, các cơ sở chấp hành tương đối tốt công tác đảm bảo ATTP./.

  • Trần Hường - Phòng Y tế huyện
  • Các tin khác:
    Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ: Phiên họp thứ 5
    Hiệu quả từ những mô hình hỗ trợ sản xuất cho người dân
    Nông dân huyện Tủa Chùa tập trung chăm sóc trên 2.000 ha lúa vụ mùa
    UBND xã Mường Báng tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho bệnh binh
    Tổ chức Truyền thông hướng dẫn về dinh dưỡng, phòng, chống suy dinh dưỡng tại xã Sín Chải
    Đoàn thanh niên xã Sính Phình làm tốt công tác nhận ủy thác cho vay vốn tín dụng chính sách
    Hội nghị Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh Khối 487 lần thứ V, khóa VII, nhiệm kỳ 2022-2027
    Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tổ chức họp giao ban với các hội đoàn thể nhận ủy thác
    Nghề rèn thủ công của đồng bào H’mông được chứng nhận di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia
    Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện lần thứ 10 khóa XX, nhiệm kỳ 2019 - 2024
    1341-1350 of 3966<  ...  130  131  132  133  134  135  136  137  138  139  ...  >
    Bản đồ hành chính
  • Công khai gửi nhận văn bản

  • văn bản qua mạng giữa các đơn vị trên địa bàn huyện
  • Tiến độ giải quyết DVC trực tuyến
  • Thư viện Video
  • Sắc đào trên cao nguyên đá Tủa Chùa
  • Thống kê truy cập
  • Tổng truy cập:
  • Liên kết Website