• Đoàn kiểm tra của tỉnh ủy về công tác phòng chống dịch Covid-19
  • Thời gian đăng: 07/06/2021 05:20:28 PM
  • Ngày 7/6, Đoàn kiểm tra của tỉnh ủy do đồng chí Lò Văn Phương, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Tủa Chùa.
  • duc76211.jpg

Đồng chí Lò Văn Phương, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã Mường Báng và Thị Trấn.

Tính đến thời điểm hiện tại, huyện Tủa Chùa chưa ghi nhận trường hợp bệnh nhân dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Từ ngày 30/4 đến nay, toàn huyện có 32 trường hợp F1, 768 trường hợp F2, hiện đều hoàn thành thời gian cách ly theo quy định. Huyện cũng tiến hành rà soát, hướng dẫn theo dõi sức khoẻ tại nhà đối với 77 người trở về từ các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang kể từ ngày 1/5. Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo phòng chống Covid 19 của huyện Tủa Chùa cũng thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ”, trong đó: đã thành lập 4 cơ sở cách ly tập trung và đang tiếp tục triển khai tổ chức thêm 1 điểm tại trường PTDT nội trú THPT Tủa Chùa; Ngành y tế đã chuẩn bị sẵn sàng cho công tác thu dung, điều trị bệnh nhân mắc Covid 19 như: thành lập các đội phản ứng nhanh, đội cơ động phòng chống dịch bệnh tại các xã, thị trấn; triển khai tập huấn cho cán bộ y, bác sĩ,..; bên cạnh đó, việc chuẩn bị các vật tư y tế, cơ số thuốc men cũng được đảm bảo.

duc76212.jpg

Đoàn kiểm tra làm việc với Ban chỉ đạo phòng chống Covid 19 huyện Tủa Chùa

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lò Văn Phương đánh giá cao sự chủ động, tích cực, quyết liệt của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch huyện Tủa Chùa. Đồng thời yêu cầu Ban Chỉ đạo huyện cần phát huy tốt vai trò của tổ giám sát phòng chống dịch Covid-19 cộng đồng trong việc phát hiện các trường hợp đi, về từ các vùng dịch để có biện pháp cách ly theo đúng quy định; vận động, tuyên truyền người dân thực hiện nghiêm theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế; phát huy tốt tinh thần “4 tại chỗ”; chuẩn bị tốt cơ sở vật chất tại các khu cách ly tập trung. Cùng với đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn dân trong công cuộc ngăn chặn, đẩy lùi đại dịch Covid-19. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch huyện cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát tại cơ sở; chỉ đạo nhân dân vừa phòng chống dịch, vừa thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương./.

• Vũ Như Đức, Thu Trang - Trung tâm VH-TT-TH