• Đoàn kiểm tra công tác phổ biến giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở, xây dựng xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luât; xây dựng và thực hiện quy ước năm 2019.
  • Thời gian đăng: 07/10/2019 07:35:20 AM
  • Trong 2 ngày 30/9 và 1/10 Đoàn kiểm tra phổ biến giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở, xây dựng xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luât; xây dựng và thực hiện quy ước năm 2019 do đồng chí Trần Thanh Hưng, phó giám đốc sở tư pháp tỉnh Điện Biên làm trưởng đoàn đã đến kiếm tra tại huyện Tủa Chùa.
  • TRANGKTPL.jpg

Toàn cảnh buổi làm việc của Đoàn kiểm tra với UBND huyện Tủa Chùa

Trong 8 tháng đầu năm, công tác phổ biến, giáo dục pháp luật luôn được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp chính quyền tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả. Công tác tuyên truyền được các cơ quan đơn vị thực hiện lồng ghép trong các hội nghị, buổi giao ban, họp thôn bản, sinh hoạt Câu lạc bộ trợ giúp pháp lý, hòa giải,… Kết quả, từ ngày 01/01/2019 đến 31/8/2019 toàn huyện đã tổ chức được 86 cuộc tuyên truyền với trên 4.600 lượt người nghe và tổ chức 19 hội nghị triển khai các văn bản pháp luật như : Luật phòng chống tham nhũng, Luật tiếp cận thông tin, Luật hôn nhân và gia đình, luật hòa giải…Lực lượng tuyên truyền viên pháp luật ở cấp xã, thị trấn được quan tâm củng cố, kiện toàn, đến nay có 333 tuyên truyền viên. Các tủ sách pháp luật cũng được huyện quan tâm, thường xuyên rà soát, lựa chọn sách, tài liệu pháp luật để số hóa, cập nhập dữ liệu của Tủ sách pháp luật điện tử quốc gia trong năm 2019. Đến nay trên địa bàn huyện có 14 tủ sách pháp luật trong đó 12 tủ sách đặt tại UBND các xã thị trấn, 2 tủ sách đặt tại phòng Tư pháp huyện và phòng văn hóa thông tin.

Tại buổi làm việc với UBND huyện đoàn kiểm tra đã ghi nhận những kết quả đã đạt được của huyện trong thời gian qua về công tác phổ biến giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở, xây dựng xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luât; xây dựng và thực hiện quy ước. Bên cạnh đó, đoàn cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại hạn chế như: chưa phát huy được hết sức mạnh tập thể trong công tác phối hợp của các thành viên Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật, một số tổ hòa giải còn mang tính hình thức, chất lượng, hiệu quả chưa cao, một số tủ sách pháp luật tại cơ sở chưa phát huy được hết hiệu quả…

Trước buổi làm việc với UBND huyện, đoàn kiểm tra đã đến kiểm tra thực tế tại các xã Tả Phìn, Mường Đun và phòng tư pháp huyện./.

• Thu Trang - Đài TT - TH huyện