• Tủa Chùa: Từng bước xây dựng đội ngũ cán bộ thế hệ mới
  • Thời gian đăng: 03/10/2023 02:45:18 PM
  • Thời gian qua, với cách làm thận trọng, khoa học, công tác điều động, luân chuyển cán bộ ở huyện Tủa Chùa đã phát huy hiệu quả, từng bước đào tạo đội ngũ cán bộ thế hệ mới. Những trăn trở, sáng tạo của đội ngũ cán bộ được điều động, luân chuyển đã và đang tạo chuyển biến trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

ngoc2.bmp

Hội nghị công bố Quyết định về công tác cán bộ tại xã Xá Nhè

Giữ cương vị Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện, tháng 8/2020, đồng chí Hạng A Sử được Ban Thường vụ Huyện ủy Tủa Chùa điều động về làm Bí thư Đảng ủy xã Tủa Thàng. Với kinh nghiệm qua nhiều năm làm công tác quản lý, về nhận nhiệm vụ mới đồng chí Sử thường xuyên bám sát cơ sở, tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm của cán bộ, công chức ở địa phương; chủ động họp bàn với Ban Thường vụ Đảng ủy xã có những quyết sách phù hợp, khơi dậy các nguồn lực và sức sáng tạo của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt, từ khi được điều động về xã, đồng chí đã lãnh đạo tốt công tác phát triển đảng, số đảng viên tại xã đã tăng từ khoảng hơn 200 lên trên 270 đảng viên. Đồng chí Hạng A Sử, Bí thư Đảng ủy xã Tủa Thàng, huyện Tủa Chùa cho biết: “Sau khi nhận nhiệm vụ về đây cùng với các đồng chí trong Ban Thường vụ xây dựng kế hoạch, đẩy mạnh công tác tuyên truyền đền người dân, nâng cao nhận thức của người dân trong phát triển kinh tế xã hội, đặc biệt là đưa các giống cây trồng vật nuôi về phát triển trên địa bàn góp phần xóa đói, giảm nghèo cho bà con.

Tháng 1/2023, khi đang là Phó Chánh Văn phòng Huyện ủy Tủa Chùa, đồng chí Đoàn Văn Ngọc được điều động về làm Bí thư Đảng ủy xã Xá Nhè. Ngay sau khi nhận quyết định, trên cơ sở phân tích, đánh giá những thuận lợi, khó khăn về mọi mặt của xã, đồng chí đã cùng với Ban Thường vụ Ðảng ủy đề ra nhiều giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội; đảm bảo vệ sinh môi trường; vận động nhân dân thực hiện các mô hình sản xuất có hiệu quả; triển khai xây dựng 70 ngôi nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo theo Đề án 09 đúng kế hoạch… Anh Sùng A Páo, Bản Pàng Dề B, xã Xá Nhè, huyện Tủa Chùa chia sẻ: “Anh Ngọc về đây thì cũng quan tâm đến thôn bản chúng tôi. Ví dụ như làm nhà đại đoàn kết có gì không chuyển được hoặc xe không vào được thì anh chỉ đạo anh em trong bản có sự giúp đỡ cho gia đình để làm hoàn thiện nhà đại đàon kết

Tâm sự với phóng viên chúng tôi, đồng chí Đoàn Văn Ngọc,Bí thư Đảng ủy xã Xá Nhè, huyện Tủa Chùa cho biết: Để tiếp cận công việc thì cá nhân tôi nhận thức rằng mình phải sâu sát cơ sở, thường xuyên đi cơ sở, lên chương trình kế hoạch của tháng, của tuần để mình mới nắm được và có quyết sách đưa ra bàn trong tập thể Ban Thường vụ, Ban Chấp hành. Những nội dung gì trong thẩm quyền và ngoài thẩm quyền thì gửi lên cấp trên để xử lý, giải quyết.

Huyện Tủa Chùa thực hiện đánh giá cán bộ điều động, luân chuyển bằng cách lấy hiệu quả công việc và sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp làm thước đo mức độ hoàn thành công việc. Những cán bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, đóng góp cho sự phát triển của địa phương, sau khi hết thời gian điều động, luân chuyển sẽ được bố trí, sử dụng vào các vị trí cao hơn hoặc tương đương, tạo động lực cho cán bộ phấn đấu thực hiện nhiệm vụ được giao. Từ năm 2020 đến nay, Ban Thường vụ huyện ủy đã cho chủ trương và thực hiện luân chuyển 1 cán bộ cấp huyện và điều động 10 cán bộ lãnh đạo các phòng, ban cấp huyện giữ chức Bí thư Đảng ủy cấp xã; điều động 8 lượt cán bộ cấp xã giữ chức vụ lãnh đạo các phòng ban cấp huyện…Đồng chí Giàng A Páo,Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tủa Chùa cho biết: “Trong thời gian tới Ban Thường vụ Huyện ủy tiếp tục thực hiện công tác luân chuyển, điều động cán bộ xuống cơ sở. Trong đó lựa chọn cán bộ nằm trong quy hoạch, trẻ có năng lực để đi luân chuyển, điều động đi cơ sở. Phấn đấu thực hiện điều động, luân chuyển từ 1-3 người/ năm.

Theo đánh giá của Huyện ủy Tủa Chùacán bộ được điều động, luân chuyển đã phát huy được năng lực công tác, đổi mới tác phong, lề lối làm việc, tăng cường đoàn kết nội bộ tại cơ sở. Thời gian tới, điều động, luân chuyển sẽ tiếp tục là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác cán bộ của huyện Tủa Chùa, với phương châm: không nặng về số lượng, mà tập trung vào chất lượng, để công tác này tạo ra những đột phá, thay đổi thực sự tại địa phương./.

• Thu Trang – Trung tâm VH – TT – TH huyện