• Họp khẩn Ban Chỉ huy các vấn đề cấp bách trong công tác quản lý, bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng
  • Thời gian đăng: 04/04/2024 08:33:02 AM
  • Sáng ngày 04/4/2024, UBND huyện Tủa Chùa tổ chức họp khẩn Ban Chỉ huy các vấn đề cấp bách trong công tác quản lý, bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng. Đồng chí Lường Tuấn Anh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp. Dự và chỉ đạo cuộc họp có đồng chí Vùi Văn Nguyện - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy.

20240404_071758.jpg

Toàn cảnh cuộc họp

Theo đó vào khoảng 20 giờ ngày 3/4/2024, một vụ cháy rừng đã xảy ra tại khu thôn Phai Tung, xã Mường Báng. Ngay sau khi nhận được thông tin, gần 400 người gồm các lực lượng chức năng và nhân dân trên địa bàn xã Mường Báng được huy động tham gia khoanh vùng, dập đám cháy. Do thời điểm cháy rừng xảy ra vào ban đêm, khu vực cháy có địa hình đồi núi cao, dốc, nguy hiểm, công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn.

Tại cuộc họp, lực lượng kiểm lâm huyện đã báo cáo sơ bộ tình hình vụ cháy. Tính đến sáng ngày 4/4, vụ cháy rừng được xác định đã lan rộng trên diện tích khoảng 37ha và nguy cơ cháy sang các địa bàn lân cận tại xã Sính Phình và xã Xá Nhè. Cũng tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận các nội dung trong đó tập trung đưa ra phương án PCCCR. Để vụ cháy rừng không lan rộng ra địa bàn xã Sính Phình và xã Xá Nhè tại cuộc họp đồng chí Lường Tuấn Anh – Chủ tịch UBND huyện đã chỉ đạo các lực lượng huy động tất cả phương tiện, máy móc, nhân lực theo phương châm "4 tại chỗ" tiếp tục tiếp cận hiện trường để dập lửa, khoanh vùng, tạo đường băng cản lửa khống chế vụ cháy, nhằm giảm thiệt hại thấp nhất, đồng chí cũng chỉ đạo xã Sính Phình và xã Xá Nhè huy động lực lượng hỗ trợ xã Mường Báng tiếp cận, khoanh vùng đám cháy. Đến sáng ngày 04/4, huyện đã huy động bổ sung hơn 600 người tham gia dập đám cháy./.

• Hoàng Lan - Trung tâm VH - TT - TH