• Xã Mường Đun tổ chức Lễ công bố bản đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023
  • Thời gian đăng: 05/04/2024 10:18:05 AM
  • Chiều ngày 04/4/2024, UBND xã Mường Đun tổ chức Lễ công bố cho 02 bản đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023. Dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Giàng A Páo – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vừ A Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện.

20240404_155328.jpg

Toàn cảnh lễ công bố

Sau hơn 03 năm triển khai thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (từ năm 2020 đến năm 2023), hiện nay xã Mường Đun đã có 02 bản: Lọong Phạ và bản Đun Nưa đạt 12/12 tiêu chí và được UBND huyện Tủa Chùa công nhận bản đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023.

Bản Lọong Phạ và bản Đun Nưa hiện có tổng số 124 hộ với 617 nhân khẩu, trên nền tảng cơ sở hạ tầng hiện có cùng với sự hỗ trợ của Trung ương, của tỉnh, của huyện, sự đồng hành của các doanh nghiệp và đặc biệt là sự đoàn kết đồng lòng của Nhân dân 02 thôn trong việc xây dựng nông thôn mới, đến nay các tuyến đường liên xã, liên bản đã dần được bê tông hóa, hệ thống thủy lợi được kiên cố hóa đạt 100%, 01 bản có nhà văn hóa theo quy chuẩn; thu nhập bình quân đầu người khu vực nông thôn đạt 14,5 triệu đồng/người/năm; công tác xã hội hóa giáo dục, khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập thường xuyên được quan tâm, chất lượng cả 03 cấp học từng bước được nâng lên, số học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 99% trở lên. Công tác chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân được thực hiện nghiêm túc hiệu quả. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững và ổn định, 02 bản Lọong Phạ và Đun Nưa liên tục được công nhận chi bộ trong sạch vững mạnh.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vừ A Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà cấp ủy, chính quyền xã Mường Đun đã đạt được trong công cuộc thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới. Đồng chí đề nghị 02 bản Lọong Phạ và Đun Nưa tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, tuyên truyền, vận động cán bộ và Nhân dân trong bản thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, các quy định của địa phương và các quy ước, hương ước của bản, giữ vững và nâng cao các tiêu chí bản nông thôn mới phấn đấu đạt bản nông thôn mới kiểu mẫu. Đề nghị xã tiếp tục triển khai có hiệu quả chương trình phát triển sản xuất nông lâm nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới theo các chủ trương, nghị quyết của huyện…

dun22.bmp

dunnua.bmp

Các tập thể và cá nhân được UBND huyện tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2023

Nhân dịp này, 02 tập thể và 06 cá nhân của 02 bản Lọong Phạ và Đun Nưa được UBND huyện tặng giấy khen; 08 cá nhân được UBND xã Mường Đun  tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2023./.

• Vũ Đức-Trung tâm VH-TT-TH