• Tủa Chùa thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 133 năm ngày sinh nhật Bác
  • Thời gian đăng: 09/05/2023 02:46:14 PM
  • Trong những ngày tháng 5 lịch sử này, cán bộ, đảng viên và Nhân dân các dân tộc huyện vùng cao Tủa Chùa đang ra sức thi đua đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội; hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra; đây cũng chính là những hành động thiết thực để lập thành tích chào mừng kỷ niệm 133 năm Ngày sinh nhật Bác.

c9b83370ff05215b7814.jpg

Hội LHPN huyện tổ chức cuộc thi nhảy dân vụ nhân kỷ niệm sinh nhật Bác

Kế thừa và phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, những ngày này, không khí thi đua lao động diễn ra sôi nổi tại khắp các thôn, bản của xã Sính Phình huyện Tủa Chùa. Mùa này người dân nơi đây đang tập trung thu hái chè và sản xuất chè thành phẩm để cung cấp ra thị trường. Việc thực hiện nếp sống văn hóa mới và xây dựng nông thôn mới cũng được người dân quan tâm triển khai, đẩy mạnh. Ông Nguyễn Công Trứ Bí thư Đảng ủy xã Sính Phình cho biết: “Chúng tôi quán triệt đẩy mạnh các giải pháp thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng giai đoạn 2023-2025. Bên cạnh đó, chúng tôi quán triệt triển khai, đẩy mạnh các hoạt động chào mừng kỉ niệm 133 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh. Đẩy mạnh việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị cơ quan  gắn với việc học tập làm theo Bác.”

Phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, thời gian qua, Đoàn Thanh niên thị trấn Tủa Chùa đã phát huy và tiếp nối truyền thống của cha anh, bám sát nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đề ra, gắn hoạt động Đoàn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đẩy mạnh giáo dục thế hệ trẻ, triển khai thực hiện sâu rộng Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đoàn viên thanh thiếu nhi; tích cực tham gia thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN của địa phương. Chị Lù Thị Pưng

Bí thư Đoàn thị trấn Tủa Chùa cho biết: “Hướng tới ngày kỉ niệm 133 năm ngày sinh nhật Bác, Đoàn Thanh niên tiếp tục các hoạt động dọn dẹp vệ sinh, chỉnh trang đô thị, chỉ đạo các liên đội tổ chức lồng ghép các hoạt động thi tìm hiểu về Bác. Và các hoạt động của Đoàn Thanh niên thị trấn như giúp đỡ thân nhân các chiến sỹ, tham gia các hoạt động của huyện đoàn tổ chức.”

Với phương châm “Mỗi giờ lên lớp là một bước tiến trong giảng dạy, mỗi ngày đến trường có một đổi mới trong công việc”, tại các đơn vị trường học trên địa bàn huyện Tủa Chùa, các giáo viên luôn tâm huyết, trách nhiệm, sáng tạo trong phương pháp truyền đạt, đảm bảo phù hợp với từng bậc học để học sinh dễ hiểu, dễ nhớ kiến thức; tập trung đổi mới phương pháp dạy học tích hợp với dạy phân hóa; chú trọng dạy học theo chuẩn kiến thức, kỹ năng, giáo dục đạo đức, phát hiện kịp thời học sinh giỏi, học sinh yếu kém để bồi dưỡng, giúp đỡ. Cô giáo Vũ Thị Thúy

Phó Hiệu trưởng Trường PTDTBT- THCS Sính Phình chia sẻ: “Hướng tới kỷ niệm ngày sinh của chủ tịch Hồ Chí Minh, về phía giáo viên đang tập trung công tác bồi dưỡng cho học sinh cho các em thi kết thúc học kỳ 2 và chuẩn bị xét tốt nghiệp cho các em học sinh lớp 9. Về phía học sinh thì nhà trường tổ chức các cuộc thi diễn văn nghệ cũng như là rung chuông vàng để tìm hiểu về Bác Hồ.”

Thông qua các phong trào thi đua đã tạo khí thế, động lực mạnh mẽ thúc đẩy các tầng lớp Nhân dân phát huy năng lực, trí tuệ, sáng tạo, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đã đề ra, xây dựng quê hương Tủa Chùa ngày càng phát triển./.

• Phan Huế - VP HĐND&UBND