• Đoàn giám sát HĐND huyện giám sát công trình tại xã Tả Phìn
  • Thời gian đăng: 26/10/2021 07:21:38 AM
  • Thực hiện chương trình giám sát thường xuyên của Thường trực HĐND huyện về việc: “Chấp hành pháp luật trong quản lý đầu tư xây dựng các công trình, dự án khởi công mới năm 2021 thuộc nguồn vốn cân đối ngân sách huyện và vốn sự nghiệp giáo dục” trên địa bàn huyện Tủa Chùa, ngày 25/10, Đoàn giám sát của HĐND huyện do đồng chí Giàng A Páo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm Trưởng đoàn giám sát đã thực hiện giám sát trực tiếp công trình sửa chữa, cải tạo, nâng cấp trường Mầm non và PTDTBTTH Tả Phìn, xã Tả Phìn do Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện làm chủ đầu tư.
  • TT012610.jpeg

Đoàn Đoàn giám sát HĐND huyện giám sát thực tế công trình tại xã Tả Phìn

Công trình sửa chữa, cải tạo, nâng cấp trường Mầm non và PTDTBTTH Tả Phìn, xã Tả Phìn là công trình khởi công mới năm 2021, được trích từ nguồn vốn cân đối ngân sách huyện, với tổng mức đầu tư là 2,5 tỷ đồng. Các hạng mục công trình gồm: xây dựng nhà hiệu bộ, nhà vệ sinh, nhà bếp, mái che khu ăn của trẻ và các hạng mục phụ trợ khác như: tường rào, kè đá, cổng chính, bồn hoa… Đến thời điểm hiện tại công trình đang trong giai đoạn hoàn thiện. Tiến độ giải ngân của công trình đạt trên 50%.

Tại buổi giám sát, các đồng chí trong đoàn đã kiểm tra, giám sát thực tế những hạng mục công trình đang thi công, đối chiếu với hồ sơ công trình. Các đồng chí trong đoàn cũng đã cùng thảo luận, góp ý kiến cho chủ đầu tư và đơn vị sử dụng để công trình sửa chữa đạt hiệu quả cao và các hạng mục được sắp xếp hợp lý.

TT022610.jpg

Đoàn giám sát HĐND huyện làm việc với đơn vị thi công, chủ đầu tư và đơn vị trực tiếp sử dụng công trình.

Phát biểu tại buổi làm việc với đơn vị thi công công trình, chủ đầu tư và đơn vị trực tiếp sử dụng công trình, đồng chí Giàng A Páo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy yêu cầu: đơn vị thi công công trình và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cần lưu ý, cân nhắc đến ý kiến của đơn vị trường Mầm non và PTDTBTTH Tả Phìn trong quá trình thi công công trình để các hạng mục thiết thực, hợp lý hơn. Đơn vị chủ đầu tư cũng tập trung giải ngân nguồn vốn kịp thời, đúng thời gian. Đặc biệt đồng chí cũng yêu cầu, đơn vị thi công công trình cần đẩy nhanh tiến độ thi công, tăng cường lực lượng nhưng cần đảm bảo chất lượng công trình./.

• Thu Trang - Trung tâm VH-TT-TH